TRƯỜNG MẦM NON XUÂN ĐỈNH B: CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022 (07/09/2021 12:13)

Hoà chung với không khí chào mừng năm học mới cùng cả nước, hôm nay 5/9/2021, cô và trò trường mầm non Xuân Đỉnh B cùng hơn 2,1 triệu học sinh các cấp đã tham dự lễ khai giảng năm học mới chưa từng có theo hình thức trực tuyến.

Lễ khai giải đặc biệt, không cờ hoa, không văn nghệ chào mừng, mà qua hình thức trực tuyến kết hợp giữa truyền hình và hoạt động online nhóm lớp. Tuy nhiên, điều đó cũng không làm mất đi sự trang trọng, khí thế của buổi lễ. Các con học sinh vui tươi và háo hức chào đón năm học mới bắt đầu của toàn thành phố Hà Nội được tổ chức tại ngôi trường hơn 100 tuổi - THCS Trưng Vương.

Hình ảnh: Lãnh đạo Thành phố cùng các em học sinh làm lễ chào cờ

Ngay từ 7h00 các đồng chí CBGVNV và các bậc phụ huynh cùng các bé học sinh trong nhà trường đã chuẩn bị kết nối zoom và chụp ảnh, ghi hình không khí khai giảng của các con tại gia đình.

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội tại công văn số 3016/SGDĐT-VP- ngày 26/8 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức Lễ Khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học 2021-2022, kế hoạch số 317/KH-UBND ngày 31 tháng 8 năm 2021 của UBND quận Bắc Từ Liêm; các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội đồng loạt tổ chức lễ khai giảng vào 7 giờ 30 ngày 5/9 (Chủ nhật) bằng hình thức trực tuyến. Lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội1, Hà Nội 2 và đài FM đến toàn thể học sinh và Nhân dân Thủ đô.

Hình ảnh: Các cô giáo, học sinh trường mầm non Xuân Đỉnh B

tham gia lễ khai giảng truyền hình trực tiếp

Sau nghi thức chào cờ, đại diện cho thầy, trò ngành Giáo dục Thủ đô, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thế Cương đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục và Đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới.

 

Hình ảnh: Bác Trần Thế Cương – Giám đốc Sở GDĐT Hà Nộiphát biểu 

Phát biểu tại lễ khai giảng đặc biệt năm học 2021-2022, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh ghi nhận, đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô đã đạt được trong năm học 2020-2021. Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh khẳng định: Những kết quả trên là minh chứng rõ nét, thành tích rất đáng trân trọng, thể hiện trách nhiệm, nỗ lực quyết tâm vươn lên của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý cùng toàn thể học sinh Thủ đô.

Hình ảnh: Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đánh trống khai giảng năm học 2021-2022

Nhân dịp năm học mới 2021-2022, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã rất tâm huyết sáng tác bài thơ: “Tháng 9 – Mùa thu mùa khai trường”để gửi tặng tới các CBGVNV, phụ huynh và học sinh trong nhà trường. Đó là nguồn động lực, nguồn cổ vũ lớn lao để cô và trò nỗ lực phấn đấu để đạt thắng lợi trong năm học này.

 

Sau khi kết thúc chương trình Khai giảng truyền hình trực tiếp của Thành phố, 8h45 phút, trường Mầm non Xuân Đỉnh Bđã tổ chức gặp mặt giao lưu với phụ huynh, học sinh qua phầm mềm zoom. Giáo viên các lớp có buổi gặp mặt thân thiện, vui vẻ với các phụ huynh và học sinh của các lơp.

Trong buổi giao lưu, Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung– Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng năm học mới qua video giới thiệu về nhà trường tới 16/16 lớp qua phần mềm zoom. Bên cạnh đó, nhà trường cũng nhận được sự động viên, đồng hành của Ban đại diện CMHS. Các bé mặc dù không được đến trường nhưng cũng đã gửi những hình ảnh ngộ nghĩnh và những lời chào mừng năm học mới đáng yêu. Các conrất háo hức và mong muốn được nhanh chóng quay trở lại trường để gặp cô và các bạn.

Buổi giao lưu đã diễn ra rất ý nghĩa, đầy ắp niềm vui hân hoan của CBGVNV và các bé, phù hợp trong điều kiện đang thực hiện giãn cách phòng chống dịch covid – 19 theo chỉ thị của UBND Thành phố Hà Nội.

Một năm học mới thật đặc biệt, đầy biến động và thử thách, tập thể CBGVNV trường Mầm non Xuân Đỉnh Bmong muốn khởi đầu một năm học mới bình an, hạnh phúc và thành công!

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại toàn cảnh Chương trình “Giao lưu chào mừng năm học mới” của trường mầm non Xuân Đỉnh B qua các điểm cầu trực tuyến:

Hình ảnh: Lớp MGL A3 lắng nghe cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc năm học mới

 

 

Hình ảnh: Cô và trò lớp MGL A2, A5, MGN B3  trò chuyện và giao lưu

Hình ảnh: Lớp MGN B1 giới thiệu với các phụ huynh học sinh về các hoạt động trong năm học 2021-2022

Hình ảnh: Phụ huynh lớp MGL A4 gửi lời chúc tới các CBGVNV trong nhà trường

Ngày đầu năm học mới được bắt đầu một cách đặc biệt, chưa từng có trước đây. Lễ khai giảng không cờ, hoa, bóng bay nhưng không khí thì vẫn tràn ngập sự hân hoan, hứng khởi và tình cảm yêu thương vô bờ bến từ các thầy cô đối với các con học sinh. Thầy và trò trường Mầm nonXuân Đỉnh quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ của ngành Giáo dục "Vừa đảm bảo công tác dạy và học, vừa thực hiện việc phòng, chống dịch COVID - 19".Chúc cho thầy và trò cả nước sẽ có một năm học nhiều niềm vui, nhiều năng lượng, chúc cho các bậc phụ huynh, học sinh trường mầm non Xuân đỉnh B thật nhiều Sức khỏe – Bình an – Hạnh phúc. 

Nguyễn Thị Vân