BÙNG NỔ SÂN CHƠI “RUNG CHUÔNG VÀNG” TRƯỜNG MẦM NON XUÂN ĐỈNH B (21/04/2021 22:5)

Hội thi “Rung chuông vàng” chính là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các con thể hiện tài năng, trí tuệ, cơ hội thực hành, giao lưu, trải nghiệm các kiến thức và kỹ năng đã học phù hợp với từng độ tuổi. Không những thế, với mong muốn giúp những bạn nhỏ có tài năng tiếng Anh được giao lưu và có cơ hội được thể hiện hết khả năng, nhà trường đã phối hợp với trung tâm Anh ngữ Schools Elite tổ chức Game Show Tiếng Anh với mục đích vừa hỗ trợ trẻ lứa tuổi mẫu giáo hiểu biết kiến thức tiếng Anh, vừa tạo sân chơi trí tuệ bổ ích giúp các con giao lưu, tự tin trong giao tiếp

BÙNG NỔ SÂN CHƠI “RUNG CHUÔNG VÀNG”

TRƯỜNG MẦM NON XUÂN ĐỈNH B

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 73/KH-MNXĐB ngày 06/10/2020 về đổi mới tổ chức các hoạt động giao lưu, trải nghiệm lồng ghép dạy học dự án và giáo dục kết nối, Kế hoạch số 15/KH-MNXĐB ngày 02/3/2021 của trường mầm non Xuân Đỉnh B về tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng" năm học 2020-2021; trường mầm non Xuân Đỉnh B đã long trọng tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” cho các bé mẫu giáo nhỡ và mẫu giáo lớn. Hội thi được tổ chức vào ngày 14/4/2021 cho 50 thí sinh khối mẫu giáo lớn và ngày 15/4/2021 cho 40 thí sinh khối mẫu giáo nhỡ. Tất cả 90 thí sinh dự thi Chung kết Hội thi “Rung chuông vàng” lần thứ 2 của trường mầm non Xuân Đỉnh B đều là các thí sinh xuất sắc vượt qua vòng thi sơ khảo tại 09/09 lớp mẫu giáo lớn và mẫu giáo nhỡ.

Ngoài những gương mặt đại diện cho các lớp mẫu giáo lớn và mẫu giáo nhỡ đến dự Hội thi “Rung chuông vàng” còn có Ban giám hiệu - Những cán bộ quản lý trực tiếp chỉ đạo Hội thi, giáo viên, nhân viên trường mầm non Xuân Đỉnh B; cán bộ, giáo viên Trung tâm Ngoại ngữ Toàn Cầu Schools Elite; toàn thể học sinh khối mẫu giáo lớn, mẫu giáo nhỡ và đông đảo các bậc phụ huynh trong toàn trường.

Hội thi “Rung chuông vàng” chính là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các con thể hiện tài năng, trí tuệ, cơ hội thực hành, giao lưu, trải nghiệm các kiến thức và kỹ năng đã học phù hợp với từng độ tuổi. Không những thế, với mong muốn giúp những bạn nhỏ có tài năng tiếng Anh được giao lưu và có cơ hội được thể hiện hết khả năng, nhà trường đã phối hợp với trung tâm Anh ngữ Schools Elite tổ chức Game Show Tiếng Anh với mục đích vừa hỗ trợ trẻ lứa tuổi mẫu giáo hiểu biết kiến thức tiếng Anh, vừa tạo sân chơi trí tuệ bổ ích giúp các con giao lưu, tự tin trong giao tiếp.

Tại Hội thi, sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bé trong khối biểu diễn, các thí sinh lên nhận quà lưu niệm của nhà trường. Món quà tuy nhỏ bé nhưng đã thể hiện sự quan tâm, ghi nhận của nhà trường cũng như các bậc phụ huynh nhằm khích lệ, động viên đối với 90 sĩ tử lọt vào vòng Chung kết Hội thi “Rung chuông vàng”.

Những câu hỏi hóc búa, những màn cứu trợ ngoạn mục, sự cổ vũ sôi động, không khí trên sàn thi đấu lúc nào cũng nóng hơn bao giờ hết. Các sĩ tử có cơ hội thể hiện kiến thức, trổ tài ứng biến và làm chủ cuộc chơi vô cùng ấn tượng.

Sau các câu hỏi chính thức, câu hỏi phụ phù hợp với từng độ tuổi thì Ban Tổ chức phải sử dụng thêm 2 câu hỏi phụ bằng tiếng anh, dù vậy vẫn không làm khó được các thí sinh xuất sắc trên sàn thi đấu. Để tìm ra người chiến thắng xứng đáng nhất, Ban Tổ chức đã mời cô giáo Hiệu trưởng đưa ra câu hỏi tình huống và quyết định giải nhất, nhì, ba sau khi nghe thí sinh trả lời. Câu hỏi tình huống của cô giáo Hiệu trưởng tưởng chừng đơn giản, nhưng không, câu hỏi vừa đánh giá kiến thức, vừa đánh giá kỹ năng giao tiếp của các thí sinh; đặc biệt là bước đầu các thí sinh được làm quen với phần “Hùng biện” cho các cuộc thi ở bậc học phổ thông sau khi rời mái trường mầm non.

Với những câu hỏi gay cấn và có phần hóc búa, dưới sự nỗ lực cố gắng của các thí sinh, của tổ Trọng tài, Hội thi “Rung chuông vàng” đã tìm ra được những gương mặt suất xắc của khối mẫu giáo lớn và mẫu giáo nhỡ vinh dự đứng lên bục vinh quang để “Rung chuông vàng” và nhận vòng nguyệt quế là các số báo danh:

1.1. Số báo danh 24. Trần Đình Bảo - Lớp mẫu giáo lớn A4;

1.2. Số báo danh 27. Lâm Khắc Huy - Lớp mẫu giáo nhỡ B3.

Số báo danh 24. Trần Đình Bảo còn được nhận một phần quà đặc biệt: Thí sinh đạt giải nhất và trả lời đúng 19/19 câu hỏi của Hội thi. Các bậc phụ huynh đã không khỏi xúc động, tự hào về con mình và rất cảm ơn nhà trường đã tạo một sân chơi bổ ích cho các con, giúp các con học hỏi được nhiều điều bổ ích.

Ngoài giải nhất thì những thí sinh khác cũng rất xuất sắc đạt các giải:

- Giải nhì: Gồm 03 thí sinh, vượt dự kiến 01 thí sinh do câu trả lời tình huống của các bé đã được cô giáo Hiệu trưởng đánh giá cao

2.1. Số báo danh 22. Triệu Ngọc Châu Anh - lớp mẫu giáo lớn A4;

2.2. Số báo danh 34. Nguyễn Ngọc Hà - Lớp mẫu giáo nhỡ B1;

2.3. Số báo danh 37. Phạm Mai Ngọc - Lớp mẫu giáo nhỡ B1.

- Giải ba: Gồm 03 thí sinh

3.1. Số báo danh 29. Tăng Nguyên Khang - Lớp mẫu giáo lớn A4;

3.2. Số báo danh 37. Lê Phú Khánh Kiên - Lớp mẫu giáo lớn A3;

3.3. Số báo danh 31. Phạm Quang Gia Bách - Lớp mẫu giáo nhỡ B1.

Các thí sinh khối mẫu giáo nhỡ: Tuy thí sinh giải nhất không được nhận phần thưởng đặc biệt nhưng các thí sinh lại đạt được 02 giải nhì. Đây là sự nỗ lực của cô và trò khối mẫu giáo nhỡ: Tuổi nhỏ, tài không nhỏ.

 Hội thi diễn ra rất nghiêm túc phản ánh đúng khả năng và kiến thức của các bé. Hội thi đã tạo được ấn tượng tốt đẹp cho các bậc phụ huynh và cũng là những kỷ niệm đẹp đối với các con học sinh khối mẫu giáo lớn và mẫu giáo nhỡ của trường mầm non Xuân Đỉnh B. Kết thúc Hội thi là những điệu nhảy dân vũ sôi động do các bé học sinh cả khối thể hiện. 

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội thi “Rung chuông vàng” của 2 khối mẫu giáo lớn và mẫu giáo nhỡ: 

Hình ảnh: Các bé mẫu giáo nhỡ nhận quà lưu niệm trước khi bắt đầu Hội thi

 

Hình ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thi của khối mẫu giáo lớn

Hình ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thi của khối mẫu giáo nhỡ

 

Hình ảnh: Ban Giám hiệu, Trung tâm Ngoại ngữ cùng cha mẹ học sinh tham gia cổ vũ cho các con

Hình ảnh: Thí sinh khối mẫu giáo lớn sẵn sàng vào Hội thi

 

Hình ảnh: Các thí sinh khối mẫu giáo nhỡ đến với câu hỏi số 1

Hình ảnh: Các thí sinh trả lời câu hỏi

 

Hình ảnh: Phần thi giao lưu tiếng Anh khối mẫu giáo lớn

Hình ảnh: Phần tham gia Game Show tiếng Anh khối mẫu giáo nhỡ

 

Hình ảnh: Bốn thí sinh xuất sắc nhất khối mẫu giáo lớn ngồi lại trên sàn thi đấu

Hình ảnh: Ba thí sinh xuất sắc nhất khối mẫu giáo nhỡ trả lời câu hỏi tình huống của cô giáo Hiệu trưởng để tìm ra nhà vô địch

 

Hình ảnh: Bốn thí sinh xuất sắc khối mẫu giáo lớn lên nhận phần thưởng

Hình ảnh: Phụ huynh bé Trần Đình Bảo lớp mẫu giáo lớn A4 chia sẻ cảm xúc của mình khi con đạt giải nhất

 

Hình ảnh: Phụ huynh bé Lâm Khắc Huy lớp mẫu giáo nhỡ B3 chụp ảnh lưu niệm khi con đạt giải nhất khối mẫu giáo nhỡ

Hình ảnh: Giao lưu nhảy dân vũ “Chicken dance” của khối mẫu giáo lớn kết thúc chương trình

 Hội thi “Rung chuông vàng” đã để lại những giây phút tươi vui, các bạn nhỏ được chơi mà học, được giao lưu đầy bổ ích. Hội thi không chỉ đem lại sự thích thú, hứng khởi đối với trẻ mà cha mẹ học sinh cũng cảm thấy an tâm khi con mình được thỏa sức vui học thông qua sân chơi trí tuệ này.

Người viết bài: Đào Thị Nữ