TỔNG KẾT, TRAO GIẢI CUỘC THI “TÌM KIẾM TÀI NĂNG NHÍ QUA MẠNG - CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19” VÀ CÙNG VUI TẾT THIẾU NHI 01/06/2020 TẠI TRƯỜNG MẦM NON XUÂN ĐỈNH B (06/06/2020 16:30)

Thực hiện công văn của Bộ GD&ĐT, UBND TP Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Bắc Từ Liêm về việc cho học sinh nghỉ học phòng dịch bệnh Covid-19; Trường mầm non Xuân Đỉnh B tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Nhí qua mạng - Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19” trên các lĩnh vực hát, múa, nhảy, đọc thơ, kể chuyện, hò vè, tạo hình. Trải qua các vòng chấm sơ khảo, BTC đã lựa chọn được ra 19 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung khảo. Sáng ngày 01/06/2020, nhà trường đã tổ chức trao giải cho thí sinh đạt giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích và giải “CLIP được yêu thích nhất” của các tổ nhà trẻ và mẫu giáo

Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là chủ nhân tương lai của đất nước. Chính vì vậy, trường mầm non Xuân Đỉnh B luôn quan tâm, chăm sóc, ươm mầm tài năng nhí.

Thực hiện công văn của Bộ GD&ĐT, UBND TP Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Bắc Từ Liêm về việc cho học sinh nghỉ học phòng dịch bệnh Covid-19; Trường mầm non Xuân Đỉnh B tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Nhí qua mạng - Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19” trên các lĩnh vực hát, múa, nhảy, đọc thơ, kể chuyện, hò vè, tạo hình. Trải qua các vòng chấm sơ khảo, BTC đã lựa chọn được ra 19 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung khảo. Sáng ngày 01/06/2020, nhà trường đã tổ chức trao giải cho thí sinh đạt giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích và giải “CLIP được yêu thích nhất” của các tổ nhà trẻ và mẫu giáo. Tới tham dự buổi lễ, trường mầm non Xuân đỉnh B rất hân hạnh được đón tiếp Ban đại diện CMHS nhà trường.

 

Hình ảnh: Ban tổ chức và khách mời cùng toàn thể cô và trò trường mầm non Xuân Đỉnh B tham dự buổi lễ trao giải

 

Chia sẻ về ý nghĩa cuộc thi, Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết: “Thiếu nhi là tương lai đất nước, nếu được định hướng bằng những hoạt động rõ ràng, các em có thể đóng góp cho xã hội bằng những cách riêng và cuộc thi này là một trong số đó. Chúng tôi hy vọng những tác phẩm tham gia cuộc thi không chỉ thể hiện tinh thần bảo vệ sức khỏe tại nhà trường mà còn truyền cảm hứng chống dịch cho cộng đồng, xã hội".

Cuộc thi thực sự trở thành một nơi để các em trải nghiệm, hoàn thiện bản thân và trau dồi những kỹ năng, năng khiếu của mình. Thông qua cuộc thi nhằm phát hiện năng khiếu cá nhân để cùng gia đình, nhà trường định hướng và bồi dưỡng những tài năng, góp phần giáo dục năng khiếu, thẩm mỹ nghệ thuật cho học sinh. Và đồng thời cũng là cây cầu kết nối giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc giáo dục trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ trao giải Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Nhí qua mạng - Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19”:

Hình ảnh:  Tiết mục nhảy mở màn chương trình “Việt Nam đẩy lùi Corona” do bé Thảo Nhi Lớp MGL A2 biểu diễn.

Hình ảnh: Tiết mục văn nghệ đặc sắc mang tên “Mẹ ơi có biết” dưới sự thể hiện của bé Nguyễn Kiều Thảo Nguyên đến từ lớp MGN B3

Hình ảnh: Ban tổ chức cùng Ban đại diện CMHS nhà trường trao giấy chứng nhận cho học sinh tham dự cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Nhí qua mạng – Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

Hình ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Tố Uyên - Chủ tịch Công đoàn nhà trường - Ban giám khảo hội thi lên trao giải cho các thí sinh đạt giải Khuyến khích

Hình ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Hiệu trưởng nhà trường - Ban giám khảo hội thi lên trao giải cho các thí sinh đạt giải Ba

Hình ảnh: Cô giáo Phan Thị Xuân Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường - Ban giám khảo hội thi lên trao giải cho các thí sinh đạt giải Nhì cuộc thi

Hình ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung - Trưởng ban tổ chức Hội thi và bà Hoàng Thị Thảo - Trưởng Ban đại diện CMHS nhà trường lên trao giải cho các thí sinh đạt giải Nhất

Hình ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung - Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng ban tổ chức Hội thi lên trao giải cho bé có clip được yêu thích nhất

Hình ảnh: Phụ huynh bé Dương Gia Hân cùng lên chia sẻ niềm vui cùng con khi nhận giải

Hòa chung vào không khí nhộn nhịp của buổi lễ trao giải là niềm vui và hạnh phúc của toàn bộ học sinh trường mầm non xuân đỉnh B cùng vui tết thiếu nhi 01/06/2020. Dưới sự chỉ đạo của đ/c Hiệu trưởng, trong buổi lễ cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó hiệu trưởng nhà trường đã triển khai, phát động tháng hành động vì trẻ em.

Với mong muốn đem niềm vui trọn vẹn đến với các em thiếu nhi còn nhiều khó khăn, các em kém may mắn tại trường, cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung - Hiệu trưởng nhà trường đã trao quà cho học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn để động viên các em.

Hình ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên trao quà cho các em

Trường mầm non Xuân Đỉnh B luôn quan tâm tới trẻ em nói chung, trẻ em nghèo và khuyết tật nói riêng bằng những hành động thiết thực. Nhà trường luôn có những phương pháp giáo dục phù hợp, nhìn thấy vai trò, trách nhiệm của mình, tích cực hỗ trợ, tạo môi trường thuận lợi giúp đỡ các em học tập và rèn luyện.

Hình ảnh: Ban tổ chức cuộc thi cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh chụp ảnh lưu niệm kết thúc buổi lễ

Buổi lễ trao giải Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Nhí qua mạng - Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và vui tết thiếu nhi 1/6 của cô và trò trường mầm non Xuân Đỉnh B đã kết thúc thành công rực rỡ.

Người viết bài: Đào Thị Nữ