Cuộc thi "Tìm kiếm tài năng nhí qua mạng" (26/05/2020 23:28)

“Tìm kiếm tài năng Nhí qua mạng” là cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh những tài năng nhí, không chỉ khơi dậy ở các con niềm đam mê đối với các hoạt động nghệ thuật mà còn tạo cơ hội cho mỗi cá nhân được thể hiện năng khiếu, cá tính và sự tự tin của bản thân.

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Nhí qua mạng

Ngày 25/5/2020, vòng Sơ khảo cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Nhí qua mạng” của trường mầm non Xuân Đỉnh B đã chính thức mở màn với các tiết mục biểu diễn vô cùng thú vị do các bạn học sinh đầy tài năng đến từ tất cả các khối lớp của trường thể hiện.

Tìm kiếm tài năng Nhí qua mạnglà cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh những tài năng nhí, không chỉ khơi dậy ở các con niềm đam mê đối với các hoạt động nghệ thuật mà còn tạo cơ hội cho mỗi cá nhân được thể hiện năng khiếu, cá tính và sự tự tin của bản thân.

Trải qua gần 60 tiết mục dự thi, Ban Giám khảo với sự góp mặt các cô giáo tổ trưởng chuyên môn và các cô giáo tài năng của nhà trường đã có những nhận xét công tâm và nhận định những tài năng riêng theo lứa tuổi của từng trẻ.

Năng khiếu ca hát và nhảy là hai nội dung có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất. phần đông các “ca sĩ nhí” đều thể hiện những ca khúc giàu ý nghĩa và có tính giáo dục cao. Những giọng ca nhí tuy còn non nớt và chưa thể hiện một cách trọn vẹn nhưng trên tất cả, điểm nhấn của vòng thi đầu tiên nằm ở nét hồn nhiên, ngây thơ và sự tự tin thể hiện bản thân của các thí sinh.

Bên cạnh đó, rất nhiều bạn đã hóa thân thành các vũ công nhí, thể hiện những động tác vũ đạo uyển chuyển qua các tiết mục múa dân gian, nhảy hiện đại,… Cùng với đó là nhiều tiết mục độc đáo khác như bé làm MC, thuyết trình viên, vẽ tranh, đọc thơ…, tất cả đã góp phần làm nên diện mạo đa sắc màu cho vòng sơ khảo hội tụ rất nhiều gương mặt đa tài của trường. Mỗi tiết mục dự thi chỉ diễn ra không quá 4 phút.

Cuộc thi lần này đã nhận được sự hưởng ứng rất sôi nổi của các bạn nhỏ. Vòng chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 27/5/2020. Có thể nói, " tài năng nhí" thực sự là một chương trình với nhiều ý nghĩa thiết thực; có sân chơi để rèn luyện thêm các bộ môn năng khiếu mà mình theo đuổi.

Kêt thúc vòng sơ khảo với kết quả những tài năng nhí có tên như sau sẽ vào vòng chung kết cuộc thi.

 

STT

TỔ GIÁO DỤC

HỌ VÀ TÊN

SBD

1

Tổ nhà trẻ

Dương Gia Hân

01

2

Nguyễn Trúc Diễm

02

3

Nguyễn Minh Quang

03

4

Trần Hoàng Bảo Ngọc

04

5

Tổ mẫu giáo bé

Nguyễn Minh Hà

05

6

Đỗ Trần Ngọc Diệp

06

7

Đoàn Nguyệt Minh

07

8

Nguyễn Công Nhật Duy

08

9

Trần Bảo Anh

09

10

Tổ mẫu giáo nhỡ

Vũ Ngọc Anh Thư

10

11

Dương Minh Hải

11

12

Nguyễn Trần Hà Anh

12

13

Nguyễn Bảo Phúc

13

14

Nguyễn Kiều Thảo Nguyên

14

15

Tổ mẫu giáo lớn

Nguyễn Tuệ Minh

15

16

Nguyễn Thảo Nhi

16

17

Đỗ Yến Chi

17

18

Nguyễn Hương Lan

18

19

Nguyễn Phương An

19

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi Tìm kiếm tài năng Nhí qua mạng”

Tài năng nhí: Hát

Tài năng nhí: Đọc thơ

 

Tài năng: Múa hiện đại

Tài năng nhí; Vẽ tranh

 

Tài năng nhí: Bé làm MC

Hội thi được tổ chức với tiêu chí tìm kiếm, phát hiện tài năng, năng khiếu, văn hóa văn nghệ và bồi dưỡng những nhân tố tài năng, góp phần định hướng về giáo dục. Đồng thời cũng tạo điều kiện cho các em được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, rèn kỹ năng, mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, thể hiện mình trước tập thể, qua đó góp phần hình thành kỹ năng sống cho các em. Chúng ta hãy cùng bình chọn cho các tài năng nhí và xem kết quả vòng chung khảo và trao giải vào ngày 01/06/2020 nhé!.

Người viết: Ngô Thị Nga