TẾT TRỒNG CÂY (05/02/2020 9:21)

Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc lại nhớ tới lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ lời kêu gọi của Người năm xưa, đến nay, Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của cả đất nước, cả dân tộc.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất yêu và gần gũi với thiên nhiên. Nơi ở của người, đâu đâu cũng thấy bóng mát của cây cối, hương thơm cây cỏ, âm thanh muôn loài. Người trồng cây, nuôi chim, đào ao thả cá. Người sống và làm việc giữa những người bạn thiên nhiên tâm giao thân thiết, giữa những suy nghĩ cho vận mệnh nước nhà là những phút thả hồn vào muôn hoa vạn vật…

Ngày 28-11-1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây” với mong muốn: Trong 10 năm, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Điều đó sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống của nhân dân ta. Lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt nam.

Trong tiết trời ấm áp của mùa xuân, hòa chung trong không khí vui tươi mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020, ngày 30/01/2020 (tức mùng 6 Tết Canh Tý, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán), trường mầm non Xuân Đỉnh B tổ chức hoạt động hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại khu vườn của trường. Tham gia hưởng ứng tết trồng cây đầu năm có các đồng chí trong Ban Giám Hiệu, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Cây trường trồng năm nay là cây ăn quả:

Cây cam canh và cây bưởi diễn. Cả 2 cây sẽ được trồng tại khu vực vườn cây ăn quả của trường nhằm làm phong phú thêm các loại cây trồng và tạo môi trường cho trẻ vui chơi trải nghiệm. Sau đây là một số hình ảnh của buổi trồng cây

Các đồng chí CBGVNV tham gia Tết trồng cây

Các đồng chí trong BGH và BCH Công đoàn hưởng ứng Tết trồng cây

Đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kim Dung tưới cây mới trồng.

Người viết:

Đào Thị Hằng