TRANG TRÍ NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN Ở LỚP A3 - TRƯỜNG MẦM NON XUÂN ĐỈNH B NĂM HỌC 2019-2020 (17/01/2020 13:29)

TRANG TRÍ NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN Ở LỚP A3 - TRƯỜNG MẦM NON XUÂN ĐỈNH B

NĂM HỌC 2019-2020

Cứ mỗi độ tết đến, xuân về là không khí tưng bừng náo nức lại giấy lên trong lòng mọi người, mọi nhà tấp nập với không khí hứng khởi tưng bừng trang trí để đón tết. Hòa chung với không khí tưng bừng đón tết đó, các cô giáo lớp mẫu giáo lớn A3 đã trang trí xây dựng môi trường đón tết Nguyên đán với đầy đủ các sắc màu, tạo nên một môi trường lớp học ấm cúng mà con tạo cơ hội để các bé tìm hiểu, làm quen với các phong tục tập quán của quê hương, về những nét văn hóa, truyền thống của dân tộc

Hình ảnh: Các con vẽ và tô màu bức tranh hoa mai, lọ hoa ngày tết

Các bé trang trí cành đào làm cho không gian trở nên gần gũi,ấm áp và tươi sáng hơn. Ngoài ra, các câu đối đầy may mắn …thường viết kèm các từ tạo thành lời chúc tết hay nhất cầu mong may mắn, phát tài thành nét bút thư pháp cũng là một món đồ trang trí tết đực các cô lưu tâm. Những ngày tết cổ truyền đang đến gần, nếu như ngoài phố, những cành đào, chậu quất, những đóa hoa xuân đang đua nhau khoe sắc thì trường mầm non cũng được các cô giáo chuẩn bị chậu mai, chậu đào với những nét màu sắc hết sức rực rỡ và sống động.

Hình ảnh các con gắn trang trí cành đào ngày tết

Hình ảnh câu đối đỏ

Những góc này đã gieo vào trong tâm hồn trẻ thơ về những nét văn hóa truyền thống để có ý thức tiếp nối truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Năm hết tết sắp đến gần các cô chúc các con và gia đình năm mới vui vẻ và gặp nhiều may mắn.

Hình ảnh góc: Chữ cái thay đổi theo chủ đề tết và mùa xuân

Người viết: Nguyễn Thị Thu Hoài