TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN QUAY CLIP HƯỚNG DẪN CMHS DẠY TRẺ TẠI NHÀ (12/09/2021 16:22)

Căn cứ Kế hoạch giáo dục năm học 2021 - 2022 về việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non của nhà trường. Thực hiện kế hoạch về việc tập huấn chuyên môn quay clip hướng dẫn CMHS dạy trẻ tại nhà. Để nâng cao chất lượng chuyên môn là việc làm không thể thiếu trong công tác bồi dưỡng chuẩn bị cho năm học mới của nhà trường. Trước tình hình thực tế dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, chúng tôi, cán bộ giáo viên trường mầm non Xuân Đỉnh B vẫn không vì giãn cách mà ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần sẵn sàng chủ động với những hoạch định cho năm học mới 2021 - 2022.

TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN

QUAY CLIP HƯỚNG DẪN CMHS DẠY TRẺ TẠI NHÀ

Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19.

Ngày 11/09/2021, ban giám hiệu trường mầm non Xuân Đỉnh B đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên của trường với hình thức quay clip hướng dẫn CMHS dạy trẻ tại nhà qua phần mềm Zoom. Tham dự buổi tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Phan Thị Xuân Hương, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí tổ trưởng, giáo viên các khối nhà trẻ, MGB, MGN và MGL trong trường.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai các nội dung tập huấn, bồi dưỡng quay clip hướng dẫn CMHS dạy trẻ tại nhà tới các đồng chí giáo viên trong trường.

Sau khi nghe đồng chí Hiệu trưởng triển khai các nội dung của buổi tập huấn, các đồng chí giáo viên đã tham gia trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến về kế hoạch thực hiện chương trình giáo dục, xây dựng các hoạt động phù hợp để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện các lĩnh vực và có kỹ năng theo độ tuổi trong năm học tới.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi tập huấn:

Hình ảnh. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường triển khai các nội dung tập huấn

Hình ảnh. Các đồng chí giáo viên tập trung lắng nghe và tham gia trao đổi ý kiến về các nội dung tập huấn

Hình ảnh. Các đồng chí giáo viên nghiêm túc, tập trung tham gia buổi tập huấn qua phần mềm zoom

Cuối buổi tập huấn, đồng chí Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh: Tất cả các clip trước khi quay, giáo viên đều có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng về nội dung, hình thức và thiết bị sử dụng cũng như kịch bản được phê duyệt để có được clip chất lượng đem tới phụ huynh. Trong việc hướng dẫn cha mẹ chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà qua các Clip, giáo viên cần phối hợp với cha mẹ một cách chặt chẽ. Khuyến khích giáo viên làm clip hướng dẫn trẻ ôn luyện, rèn kỹ năng sống và tự làm đồ chơi tại nhà… Qua đó, giúp trẻ có thêm niềm vui, tạo sự gắn kết giữa cô và trò; giữa cha mẹ và các con khi ở nhà.

Trần Thị Thu Hà