TẬP HUẤN DẠY HỌC ONLINE QUA PHẦN MỀM ZOOM CLOUD MEETING (23/03/2020 14:1)

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên Thế giới và nước ta vẫn diễn biến hết sức phức tạp nêm học sinh vẫn tiếp tục nghỉ học dài ngày. Để giúp học sinh có thêm kiến thức mới và ôn luyện kiến thức đã học: Ban Giám hiệu trường mầm non Xuân Đỉnh B chỉ đạo đội ngũ giáo viên bên cạnh việc thực hiện hình thức dạy học offline chú trọng đến hình thức dạy học online qua phần mềm Zoom Cloud Meeting.

Ngày 18/3/2020, thực hiện Công văn số 114/GD&ĐT-THCS ngày 18/3/2020 của phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm về việc chỉ đạo, quản lý việc dạy học qua mạng của giáo viên, học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng dịch bệnh Covid-19, để bồi dưỡng kỹ năng sử dụng phần mềm Zoom Cloud Meeting dạy trực tuyến, BGH nhà trường đã tổ chức buổi dạy trực tuyến mẫu cho giáo viên đồng thời hướng dẫn giáo viên cài đặt và sử dụng phần mềm Zoom Cloud Meeting. Trước khi thực hiện dạy học online, cô giáo Ma Thị Thả đã hướng dẫn cán bộ, giáo viên cài đặt phần mềm trên laptop và điện thoại di động để giáo viên có thêm kinh nghiệm hướng dẫn cha mẹ học sinh cho trẻ học online. Cô giáo Vũ Thị Lan thực hiện thí điểm dạy học online hoạt động khám phá: Động vật sống trong rừng.

Sau khi dự hoạt động, BGH nhà trường đã trực tiếp nhận xét, đánh giá và bồi dưỡng cho giáo viên kỹ năng soạn dạy giáo án online, kỹ năng sư phạm khi thực hiện 1 hoạt động dạy online. Đây là 1 hoạt động rất cần thiết cho giáo viên góp phần bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên nói chung đồng thời đảm bảo chất lượng dạy học online của nhà trường trong thời gian trẻ nghỉ học.

Sau đây là một số hình ảnh bồi dưỡng kỹ năng sử dụng và dạy online thí điểm qua phần mềm Zoom Cloud Meeting:

Hình ảnh: Cô giáo Phan Thị Xuân Hương - Phó Hiệu trưởng chủ trì hướng dẫn sử dụng phần mềm Zoom Cloud Meeting

Hình ảnh:  Các cô giáo nghiên cứu sử dụng phần mềm Zoom

Hình ảnh: Cô giáo Vũ Thị Lan hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Zoom

Hình ảnh: Cô giáo Vũ Thị Lan trao đổi một số nội dung dạy hoạt động khám phá

Hình ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Hiệu trưởng chia sẻ kinh nghiệm quản lý sự tương tác của học sinh

/

Hình ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung - Hiệu trưởng kết luận và chỉ đạo về việc sử dụng phần mềm Zoom Cloud Meeting

Dự kiến các nội dung dạy học online bắt đầu được tổ chức từ ngày 23/3/2020 trên cả 4 độ tuổi. song song với việc tổ chức dạy học online, nhà trường duy trì hình thức học offline dảm bảo mỗi độ tuổi 5 hoạt động/tuần.

Việc triển khai tổ chức dạy học online cho trẻ trong thời gian trẻ nghỉ học của trường mầm non Xuân Đỉnh B nhằm kết nối với phụ huynh học sinh để bổ sung kiến thức cho trẻ, giúp trẻ cập nhật chương trình học tại nhà góp phần hoàn thành nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2019-2020 của nhà trường.

Người viết: Nguyễn Thị Vân