TRƯỜNG MẦM NON XUÂN ĐỈNH B TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌC TẬP NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020-2021 (07/10/2020 21:24)

Việc triển khai học tập nhiệm vụ năm học là nhiệm vụ hàng đầu trong một năm học của toàn ngành giáo dục nói chung và của mỗi nhà trường nói riêng. Nhận thức được tầm quan trọng đó Trường Mầm non Xuân Đỉnh B đã chuẩn bị rất kĩ các kế hoạch, nghiên cứu từng giải pháp, biện pháp và chỉ tiêu cụ thể cho từng nhiệm vụ trong năm học. Năm học hứa hẹn rất nhiều khởi sắc trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Hôm nay ngày 02/10/2020 trường Mầm non Xuân Đỉnh B tổ chức Hội nghị học tập nhiệm vụ năm học 2020-2021.

TRƯỜNG MẦM NON XUÂN ĐỈNH B  TỔ CHỨC

HỘI NGHỊ HỌC TẬP NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020-2021

Việc triển khai học tập nhiệm vụ năm học là nhiệm vụ hàng đầu trong một năm học của toàn ngành giáo dục nói chung và của mỗi nhà trường nói riêng. Nhận thức được tầm quan trọng đó Trường Mầm non Xuân Đỉnh B đã chuẩn bị rất kĩ các kế hoạch, nghiên cứu từng giải pháp, biện pháp và chỉ tiêu cụ thể cho từng nhiệm vụ trong năm học. Năm học hứa hẹn rất nhiều khởi sắc trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Hôm nay ngày 02/10/2020 trường Mầm non Xuân Đỉnh B tổ chức Hội nghị  học tập nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Đến với buổi Hội nghị có sự tham dự của cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Phan Thị Xuân Hương, cô giáo  Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng 54 đồng chí giáo viên, nhân viên trường Mầm non Xuân Đỉnh B.

Căn cứ phân công nhiệm vụ, đồng chí Phan Thị Xuân Hương - Phó hiệu trưởng phụ trách công tác chăm sóc giáo dục đã nêu rất rõ những nhiệm vụ trọng tâm về công tác giáo dục: Thực hiện lớp học kết nối, dạy học theo dự án ở 16/16 nhóm lớp. Ứng dụng phương pháp STEAM, Montessori vào công tác giảng dạy. Xây dựng các lớp điểm cho từng hoạt động, phân công thời khóa biểu theo tháng cho từng chuyên đề. Mỗi chuyên đề  đều đưa ra các chỉ tiêu cần đạt và căn cứ để đánh giá thi đua cho từng lớp, cá nhân. Đặc biệt đồng chí nêu rõ nhiệm vụ tỷ lệ chuyên cần của mỗi lứa tuổi: MGL từ 95% trở lên, mẫu giáo nhỡ và bé từ 90%, nhà trẻ 86% trở lên. Thực hiện chuyên đề áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm giúp các bé hứng thú tham gia vào các hoạt động, thích được đến trường đến lớp hơn và phát triển tốt về các kỹ năng, kiến thức của trẻ.

Hình ảnh đồng chí Phan Thị Xuân Hương triển khai nhiệm vụ về công tác giáo dục

Đồng chí yêu cầu mỗi CB-GV-NV phải nghiêm túc thực hiện để đạt được những mục tiêu đề ra về công tác tuyên truyền, ứng dụng CNTT vào giảng dạy, tổ chức tốt ngày hội cha mẹ đến trường cùng con theo kế hoạch đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó hiệu trưởng phụ trách công tác chăm sóc nuôi dưỡng đã nêu nhiệm vụ trọng tâm về công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ và các hoạt động phong trào Văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Năn học 2020-2021, nhà trường tích cực nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ phấn đấu giảm tỷ lệ trẻ SDD thể nhẹ cân xuống 0,4%, không có trẻ thấp còi và gầy còm, giảm tỷ lệ trẻ thừa cân xuống 1,5%. Công tác đổi mới bán trú trong năm học nhấn mạnh vào đổi mới xây dựng thực đơn cho trẻ - 1 thực đơn/ tháng, bổ sung các món ăn mới, các món ăn vùng miền làm phong phú thực đơn đồng thời kết hợp thực hiện kế hoạch đổi mới chung của trường "Tổ chức các hoạt động giao lưu, trải nghiệm cho trẻ". Bên cạnh đó, đồng chí cũng nêu 1 số nhiệm vụ cụ thể trong năm học như: Xây dựng trường học an toàn, sáng xanh, sạch, đẹp, xây dựng môi trường lớp học theo hướng mở và phù hợp với chủ đề sự kiện. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền  công tác giáo dục và nuôi dưỡng trên trang web (theo lịch phân công mỗi lớp tối thiểu 1 bài/tháng). Mỗi đồng chí giáo viên – nhân viên trong nhà trường nghiên cứu đưa ra các giải pháp làm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì so với đầu năm trong công tác chăm sóc trẻ.

Hình ảnh đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền triển khai nhiệm vụ về công tác chăm sóc nuôi dưỡng, phong trào

Hội nghị khi lắng nghe các đồng chí Phó hiệu trưởng triển khai nhiệm vụ năm học, các đồng chí tổ trưởng chuyên môn của mỗi tổ đại diện cho tổ của mình đóng góp các ý kiến cho từng nhiệm vụ. Đồng thời đề xuất các giải pháp hiệu quả về các nhiệm vụ mới: Lớp học dự án, lớp học kết nối, công tác chăm sóc trẻ để giúp cho mỗi đồng chí giáo viên hiểu hơn về hình thức, phương pháp. Tháo gỡ các thắc mắc, khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ tại lớp của mình.

Hình ảnh đồng chí Vũ Thị Lan đóng góp ý kiến về công tác giáo dục

Hình ảnh đồng chí Nguyễn Thị Điệp đóng góp ý kiến về lớp học kết nối

Hình ảnh đồng chí Ma Thị Thả đóng góp ý kiến về viết SKKN, chăm sóc trẻ

          Sau buổi Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Hiệu trưởng nhà trường đã chốt lại những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm học. Đồng thời động viên khích lệ tập thể CB-GV-NV trong nhà trường cùng nhau cố gắng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ khẳng định thương hiệu "Trường mầm non Xuân Đỉnh B, nơi trẻ được yêu thương, tôn trọng và tỏa sáng".

 

Hình ảnh đồng chí hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo và kết kết luận trong Hội nghị

Hình ảnh tập thể CB-GV-NV đoàn kết quyết tâm thực hiện nhiệm vụ năm học

Sau một thời gian làm việc khẩn trương Hội nghị học tập nhiệm vụ năm học 2020-2021 của trường Mầm non Xuân Đỉnh B đã thành công tốt đẹp. Một năm học tuy rất nhiều khó khăn thử thách nhưng mỗi một CB-GV-NV đều quyết tâm cùng đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đạt được kết quả cao những nhiệm vụ năm học đã đề ra. Khẳng định thương hiệu “Trường Mầm non Xuân Đỉnh B, nơi trẻ được yêu thương, tôn trọng và tỏa sáng”.  

Người viết

Cô giáo: Vũ Thị Lan