Trường mầm non Xuân Đỉnh B tổ chức sinh hoạt Ngày chuyên môn. (01/02/2021 21:44)

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, sáng ngày 19/1/2021, trường mầm non Xuân Đỉnh B đã tổ chức sinh hoạt Ngày chuyên môn chuyên đề : Lồng ghép giáo dục học sinh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong trường mầm non năm học 2020 - 2021. Đây là đơn vị được phòng Giáo dục - Đào tạo quận Bắc Từ Liêm tổ chức thực hiện điểm sinh hoạt Ngày chuyên môn của các trường bậc học mầm non trên địa bàn Quận. Tới dự có đại diện phòng Giáo dục - Đào tạo Quận; Ban giám hiệu và giáo viên phụ trách chuyên môn của các trường mầm non trên địa bàn Quận.

Trường mầm non Xuân Đỉnh B tổ chức sinh hoạt Ngày chuyên môn.

(BTLP)Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, sáng ngày 19/1/2021, trường mầm non Xuân Đỉnh B đã tổ chức sinh hoạt Ngày chuyên môn chuyên đề : Lồng ghép giáo dục học sinh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong trường mầm non năm học 2020 - 2021.  Trường mầm non Xuân Đỉnh B là đơn vị được phòng Giáo dục - Đào tạo quận Bắc Từ Liêm giao nhiệm vụ làm điểm chuyên đề trong 4 năm qua. Tới dự Ngày chuyên môn có đại diện phòng Giáo dục - Đào tạo Quận; Ban giám hiệu và giáo viên phụ trách chuyên môn của các trường mầm non trên địa bàn Quận.

Tại Ngày sinh hoạt chuyên môn lần này, trường Mầm non Xuân Đỉnh B đã xây dựng và thực hiện các nội dung: Tổ chức hoạt động làm quen với văn học nội dung lồng ghép, dạy trẻ “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lĩnh vực phát triển ngôn ngữ thông qua hình thức giao lưu với khách mời và nghe kể chuyện “ Bác Hồ với bé Minh Phương”; Tổ chức hoạt động âm nhạc lĩnh vực phát triển thẩm mỹ thông qua hoạt động biểu diễn văn nghệ có chủ đề “Lời ca dâng Bác”. Các em học sinh sẽ tham gia biểu diễn các bài hát về Bác Hồ với thiếu nhi;Tổ chức hoạt động lồng ghép chuyên đề và lớp học kết nối lĩnh vực phát triển nhận thức. Cô giáo và các em học sinh giao lưu trực tuyến với các chiến sĩ đơn vị Trung tâm vô tuyến điện; xem những hình ảnh, phim tư liệu tìm hiểu về Bác Hồ và những câu chuyện kể về tính trật tự, ngăn nắp của Bác trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc; hướng dẫn các em học sinh liên hệ với thực tế và thực hành sắp xếp đồ chơi, đồ dùng tại lớp học và trong gia đình ngăn nắp, gọn gàng. Qua Chuyên đề đã giúp các em học sinh có kiến thức cơ bản về nếp sống có kỷ luật, gọn gàng, ngăn nắp, vệ sinh; có kỹ năng cơ bản  và có thái độ tích cực, tự giác sắp xếp đồ dùng cá nhân gọn gàng, trật tự.

Sau Ngày chuyên môn với chủ đề: Lồng ghép giáo dục học sinh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong trường mầm non năm học 2020 - 2021 được thực hiện tại trường mần non Xuân Đỉnh B, phòng Giáo dục - Đào tạo quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức đánh giá, thảo luận, rút kinh nghiệm, để  tiếp tục hoàn thiện nội dung lồng ghép giáo học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phòng cách Hồ Chí Minh cho trẻ ở bậc học mầm non, từ đó triển khai thực hiên tại các trường mầm non trên địa bàn Quận đạt kết quả cao../.

                                                                                                         Tin - Ảnh: Bích Luyện - Hữu Định