Hội thi “Rung chuông vàng” của các bé lớp A2 Trường Mầm non Xuân Đỉnh B. Năm học 2020-2021 (07/04/2021 12:2)

Để chuẩn bị cho Hội thi “Rung chuông vàng” vòng chung kết cấp trường của trường Mầm non Xuân Đỉnh B, hôm nay ngày 30 tháng 3 năm 2021 trong khoảng thời gian từ 9 giờ đến 10 giờ lớp Mẫu giáo lớn A2 đã tổ chức thi: “Rung chuông vàng” cấp lớp. Cuộc thi được diễn ra tại địa điểm lớp A2, với 36 thí sinh là học sinh của lớp tham dự. Đến dự với Cuộc thi có bác Phạm Thị Bích Ngọc đại diện ban phụ huynh lớp cùng các cô giáo chủ nhiệm lớp đồng hành cùng các con trong suốt hội thiHội thi “Rung chuông vàng” của các bé lớp A2 Trường Mầm non Xuân Đỉnh B. Năm học 2020-2021.

Hội thi “Rung chuông vàng” của các bé lớp A2

Trường Mầm non Xuân Đỉnh B. Năm học 2020-2021

          Để chuẩn bị cho Hội thi “Rung chuông vàng” vòng chung kết cấp trường của trường Mầm non Xuân Đỉnh B, hôm nay ngày 30 tháng 3 năm 2021 trong khoảng thời gian từ 9 giờ đến 10 giờ lớp Mẫu giáo lớn A2 đã tổ chức thi: Rung chuông vàng” cấp lớp. Cuộc thi được diễn ra tại địa điểm lớp A2, với 36 thí sinh là học sinh của lớp tham dự. Đến dự với Cuộc thi có bác Phạm Thị Bích Ngọc đại diện ban phụ huynh lớp cùng các cô giáo chủ nhiệm lớp đồng hành cùng các con trong suốt hội thi.

Ngay từ sáng, bạn nào cũng rất hào hứng với cuộc thi với nét mặt vui tươi, phấn khởi, trang phục gọn gàng. Các cô và các bác trong ban phụ huynh đã có sự chuẩn bị rất tốt cho một cuộc thi sôi nổi và quyết liệt để chọn ra 10 bạn xuất sắc vào vòng Chung khảo cấp trường vào ngày 14/4/2021 sắp tới.

Hình ảnh 36 gương mặt thí sinh tham dự thi: “Rung chuông vàng”của lớp

Để góp phần hâm nóng cuộc thi, mở đầu chương trình là tiết mục nhảy cha cha cha do cô và trò trong lớp cùng biểu diễn. Qua tiết mục các thí sinh rất hào hứng, phấn khởi chuẩn bị tâm lí tốt cho hội thi. Sau tiết mục văn nghệ cô Lan giới thiệu đại biểu, thành phần tham dự và nêu rõ thể lệ cuộc thi.


     Hình ảnh tiết mục văn nghệ nhả cha cha cha do cô Lan và các bạn thể hiện

          Bước vào Cuộc thi các thí sinh tham dự sẽ thi 15 câu hỏi của Hội thi bằng cách lựa chọn và giơ đáp án đúng. Sau khi nghe cô giáo đọc câu hỏi, thí sinh có 15 giây suy nghĩ để chọn đáp án trả lời. Hết 15 giây sẽ giơ đáp án mà mình chọn để trả lời câu hỏi. Trong khi thi nếu thí sinh nói chuyện, trao đổi, trả lời sai sẽ bị loại ra ngoài.

          Sau khi đã hiểu thể lệ thi các thi sinh đã rất bình tĩnh, vui vẻ về vị trí của mình cùng các thẻ số để chuẩn bị tham gia dự thi. Các cô giáo và bác Ngọc đã động viên chúc các thí sinh bình tĩnh lựa chọn đáp án chính xác để đạt kết quả cao nhất.

Hình ảnh các thí sinh về vị trí dự thi

Hình ảnh các thí sinh giơ đáp án lựa chọn

Lần lượt các câu hỏi được đưa ra cho các thí sinh, các thí sinh đã lựa chọn được đáp án của mình. Sau mỗi câu hỏi các bạn đều rất ý thức được kết quả của mình. Khi mở đáp án bạn nào đúng sẽ ở lại thi tiếp, bạn nào sai đã tự giác cầm thẻ ra ngoài cổ động cho các bạn tiếp theo.

Các thí sinh thi rất xuất sắc, phải qua 11 câu hỏi mới lựa chọn được 10 thí sinh tham gia cấp trường.

Hình ảnh 10 thí sinh xuất sắc tham dự Hội thi cấp trường.

10 thí sinh rất xuất sắc trải qua 15 câu hỏi chính vẫn chưa tìm được người thắng cuộc. Phải sử dụng hết 5 câu hỏi phụ, 3 câu loại trực tiếp mới tìm thấy 3 nhà vô địch chinh phục đỉnh cao tri thức được bước lên bục và rung chuông vàng, được đeo trên đầu chiếc vòng nguyệt quế vinh quang. Đó là những bạn: Lê Thảo Vy, Hoàng Duy Nam, Đỗ Bảo Quyên. Trong đó bạn lê Thảo Vy là bạn đạt giải nhất và được đeo chiếc vòng nguyệt quế cao quý của lớp, bạn Duy Nam đạt gải nhì, giải ba thuộc về bạn Đỗ Bảo Quyên.

Hình ảnh bác Ngọc và cô Lan trao giải cho 3 bạn nhất, nhì, ba của lớp

Hình ảnh cô và trò chụp ảnh lưu niệm cuối Hội thi

Thời khắc quan trọng nhất, vinh quang nhất của hội thi đã đến. Cô Vũ Thị LanGiáo viên chủ nhiệm lớp - Trưởng ban giám khảo  cùng bác Ngọc đại diện Ban phụ huynh lớp đã lên trao vòng nguyệt quế cùng các bé rung lên hồi chuông chiến thắng trên nền nhạc bài hát: “Niềm tin chiến thắng”. Cả lớp cùng đứng lên vỗ tay chúc mừng các thi sinh xuất sắc nhất Hội thi.

Cuộc thi đã để lại những ấn tượng đẹp, những giây phút tươi vui được thực sự chơi mà học, học mà chơi. Bên cạnh đó là sự xúc động, tự hào không thể giấu nổi của bác Ngọc phụ huynh của lớp về kế hoạch tổ chức Hội thi của nhà trường, về sự xuất sắc của các thi sinh. Chúc 10 thí sinh đã chiến thắng để dự thi “Rung chuông vàng” cấp trường sẽ đạt giải cao trong Hội thi sắp tới diễn ra vào ngày 14/4/2021 sắp tới.

Hy vọng những hình ảnh này sẽ mãi đi vào lòng các thế hệ cô và trò lớp A2, trường mầm non Xuân Đỉnh B, là phần thưởng cho cô và trò nhắc nhở nhau luôn phấn hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, để hoàn thành tốt công tác giáo dục mầm non cho hôm nay và mai sau.

Người viết Cô giáo: Vũ Thị Lan – Trần Thị Minh Nguyệt