Tổ chức sự kiện chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ, Quốc tế hạnh phúc Chủ đề: Kết nối yêu thương (15/03/2021 12:25)

Chương trình giao lưu văn nghệ, chủ đề “Kết nối yêu thương” đã tạo cơ hội cho các bé học sinh được trực tiếp kết nối 4 độ tuổi: Độ tuổi mẫu giáo lớn, mẫu giáo nhỡ, mẫu giáo bé và nhà trẻ tại cơ sở ngõ 435, trường mầm non Xuân Đỉnh B. Tham dự buổi giao lưu có sự góp mặt của Ban giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn và các cô giáo tổ trưởng chuyên môn, các cô đã là cầu nối trực tiếp của cơ sở ngõ 486 đến với cô và trò cơ sở ngõ 435. Tuy khuôn viên nhỏ bé nhưng các tiết mục văn nghệ do cô và các bé của các độ tuổi biểu diễn đã làm không khí buổi giao lưu thêm sôi động và náo nhiệt.

Tổ chức sự kiện chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ, Quốc tế hạnh phúc

Chủ đề: Kết nối yêu thương

 

“Trường học hạnh phúc”, cụm từ ngắn gọn nhưng không dễ thực hiện. Trường học hạnh phúc - Nơi không có bạo lực, nơi các thầy cô và học sinh biết sẻ chia, cảm thông và yêu thương nhau. Đồng thời, nơi đó cũng là mái nhà chung mà mỗi ngày các thầy cô và học sinh thường xuyên nở những nụ cười vui tươi. Liên Hợp Quốc thừa nhận “Hạnh phúc là một trong những quyền cơ bản của con người” và lấy ngày 20/3 hàng năm là “Ngày Quốc tế hạnh phúc”.

          Hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng 02 ngày “Quốc tế” của tháng 3 yêu thương, trường mầm non Xuân Đỉnh B đã tổ chức rất nhiều những hoạt động bổ ích, thú vị với sự tham gia của các CBGVNV và các bé học sinh. Với phương châm đổi mới phương pháp dạy học, lấy trẻ làm trung tâm nên tất cả các hoạt động đều hướng đến mục đích là tạo cho trẻ một tâm lý hào hứng, thích thú và niềm biết ơn đến những người phụ nữ đó là những người bà, người mẹ, và các cô giáo. Sự kiện: Chào mừng ngày “Quốc tế phụ nữ” và “Quốc tế hạnh phúc”; là nội dung quan trọng trong Kế hoạch xây dựng “Trường học hạnh phúc” năm học 2020-2021 của nhà trường. Trường mầm non Xuân Đỉnh B nói riêng, cấp học mầm non nói chung; đối tượng học sinh là những em bé còn phụ thuộc nhiều vào người lớn: Khi các bé rời xa vòng tay bố mẹ để đến trường cũng là những sự đổi thay trong cuộc đời. Với trường mầm non: Hạnh phúc chỉ đơn giản là những buổi đón trẻ không có tiếng khóc; là những bữa ăn ngon, đủ chất, hợp khẩu vị trẻ; không có bạo lực và đặc biệt là những hoạt động giao lưu, kết nối đem lại tiếng cười cho thầy cô và các bé học sinh,…

Chương trình giao lưu văn nghệ, chủ đề “Kết nối yêu thương” đã tạo cơ hội cho các bé học sinh được trực tiếp kết nối 4 độ tuổi: Độ tuổi mẫu giáo lớn, mẫu giáo nhỡ, mẫu giáo bé và nhà trẻ tại cơ sở ngõ 435, trường mầm non Xuân Đỉnh B. Tham dự buổi giao lưu có sự góp mặt của Ban giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn và các cô giáo tổ trưởng chuyên môn, các cô đã là cầu nối trực tiếp của cơ sở ngõ 486 đến với cô và trò cơ sở ngõ 435. Tuy khuôn viên nhỏ bé nhưng các tiết mục văn nghệ do cô và các bé của các độ tuổi biểu diễn đã làm không khí buổi giao lưu thêm sôi động và náo nhiệt.

Trước khi được lắng nghe những tiết mục văn nghệ sôi động của cô và trò cơ sở ngõ 435 trong buổi giao lưu văn nghệ, chủ đề “Kết nối yêu thương” của trường mầm non Xuân Đỉnh B, ngõ 435; Ban Giám hiệu và các cô giáo cơ sở ngõ 486 được chiêm ngưỡng màn trình diễn thời trang vô cùng ấn tượng qua những bước chân tự tin của các bé lớp MGL A5, niềm vui và hạnh phúc đã thể hiện trên khuôn mặt rạng rỡ của các bé lớp MGL A5 khi mặc các bộ quần áo do cô và trẻ lớp MGL A5 thiết kế từ những những nguyên liệu tái sử dụng.

Sau đây là một số hình ảnh các bé lớp MGL A5 trình diễn bộ sưu tập thời trang do tự tay cô và trẻ thiết kế:

 

Hình ảnh. Trình diễn thời trang của các bé lớp MGL A5

Các em bé lớp MGB C4 cũng đua tài cùng các anh chị lớp MGL A4 với bài hát “Qùa 8-3”. 

Hình ảnh. Lớp MGB C4 thể hiện bài hát “Qùa 8-3”

Bài hát “Ngày vui mùng 8-3” đã thể hiện được tình cảm ngây thơ, niềm vui trong sáng của các em nhỏ giành tặng cho các mẹ, các cô để đền đáp công ơn sinh thành, giáo dục là món quà quý giá nhất trong ngày mồng 8 tháng 3 được các bạn nhỏ lớp MGN B4 biểu diễn.

 Hình ảnh. Lớp MGN B4 biểu diễn bài hát “Ngày vui mùng 8-3”

Các bạn nhỏ trường mầm non Xuân Đỉnh B không chỉ hát những bài hát tiếng Việt mà qua chương trình này các con còn thể hiện được khả năng hát tiếng Anh đầy thu hút và đó cũng là thành quả trong suốt quá trình học tiếng Anh tại trường.

Hình ảnh. Tập thể lớp A5 biểu diễn bài hát “Finger family”

Những tiết mục đặc sắc được các bạn nhỏ chăm chú xem và hát theo và một tiết mục được các bạn nhỏ thích thú, khán giả đứng dậy với những tràng pháo tay vang dội đó là tiết mục “Dance hiphop”.

Hình ảnh. Nhảy Hiphop đầy sôi động của các bé MGL A5

Buổi giao lưu văn nghệ không chỉ có từng lớp biểu diễn mà còn có cả sự kết hợp giữa 3 lứa tuổi Không kém phần sôi động. Đó là bài dân vũ rửa tay của các bé lớp MG A5, B4, C4 biểu diễn

Hình ảnh. Dân vũ rửa tay của các bé A5, B4, C4 biểu diễn

Ngày "Quốc tế phụ nữ" là ngày trọng đại đối với phụ nữ trên toàn Thế giới. Chúng ta hãy dành dịp này để tôn vinh những người phụ nữ, vì hơn ai hết họ là những người mẹ, người chị, người cô, với bao trách nhiệm và phận sự trong gia đình lẫn ngoài xã hội. Chúng ta được lớn lên trong tình yêu thương, lời ru ầu ơi ngọt ngào của mẹ, trong những câu chuyện cổ tích hấp dẫn của bà, những bài giảng về đạo làm người của cô. Dù không nói lên lời nhưng trong sâu thẳm trái tim mỗi chúng ta luôn cảm nhận được những tình yêu thương ấm áp đó. Hôm nay, hòa trung với không khí vui tươi, háo hức của ngày 8/3, sự cảm nhận ngày “Quốc tế hạnh phúc” sắp tới, các cô giáo cơ sở ngõ 486 cũng góp vui cùng các bé bài hát “Mẹ yêu” để tặng cho tất cả các con cơ sở 2 trường mầm non Xuân Đỉnh B nhân buổi giao lưu văn nghệ, chủ đề “Kết nối yêu thương”.

Hình ảnh. Niềm vui được kết nối của cô và trò trường mầm non Xuân Đỉnh B

Bên cạnh các hoạt động giao lưu văn nghệ còn có các hoạt động trải nghiệm làm bưu thiếp tặng những người thân yêu nhân dịp tháng 3 yêu thương với 2 ngày “Quốc tế”. Đây là hoạt động trải nghiệm của các bé:

Hình ảnh. Các bé lớp MGL A5 say sưa làm thiếp

Các bé lớp C4 vô cùng thích thú khi được hướng dẫn tô màu trang trí bưu thiếp yêu thích mình chọn. Liệu các bạn ấy có làm được công việc vô cùng khó khăn và tỉ mỉ ấy hay không nhỉ? Không có gì khó, các “Họa sĩ tài ba” C4 đã tô, vẽ và trang trí cho chiếc bưu thiếp của mình rất nhiều màu sắc và bắt mắt.

 

Hình ảnh. Các hoạ sĩ tí hon lớp MGB C4 đang hoàn thành sản phẩm

          Thi đua với các anh chị, các bé em lớp NTD3, cũng say xưa tạo ra các sản phẩm của mình:

Hình ảnh. Hoạt động tạo hình của các bé lớp NT D3

          Sau một thời gian, sản phẩm của các bé cũng đã hoàn thành. Các tấm bưu thiếp sẽ là món quà ý nghĩa mà các bé dành tặng cho những người thân yêu.

Hình ảnh. Sản phẩm của các bé cơ sở ngõ 435, trường mầm non Xuân Đỉnh B

Những nét mặt rạng ngời của cô và trò cơ sở ngõ 435, trường mầm non Xuân Đỉnh B trong sự kiện 08/3, chủ đề “Kết nối yêu thương” trong hoạt động tạo hình và giao lưu văn nghệ đã cho thấy “Hạnh phúc” không ở đâu xa và không chỉ có ở một cơ sở của trường mầm non Xuân Đỉnh B, mà “Hạnh phúc” chính là niềm vui, là nụ cười của các thầy cô và các bé học sinh trong từng hoạt động, từng lớp học, từng cơ sở của trường mầm non Xuân Đỉnh B.

Sự kiện chào mừng Ngày “Quốc tế phụ nữ” và “Quốc tế hạnh phúc”, chủ đề “Kết nối yêu thương” của cơ sở ngõ 435 kết thúc, đã tạm khép lại một phần trong chuỗi sự kiện của tháng 3 nhưng dư âm thì vẫn còn mãi và cũng là nội dung lan toả giữa hai cơ sở của nhà trường. Đây là hoạt động ý nghĩa, tạo sân chơi bổ ích, lý thú, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, vui chơi giải trí, trải nghiệm thực tế và khám phá về bản thân của các bé trường mầm non Xuân Đỉnh B và các buổi giao lưu kết nối các độ tuổi sẽ còn tiếp diễn trong tháng 3 và suốt năm học này cũng như các năm học sau để giúp các con được phát triển toàn diện.

Trường mầm non Xuân Đỉnh B - Trường học hạnh phúc là nơi xây dựng nên nền móng đầu tiên về nhân cách cho các bé học sinh, giúp các bé bay cao, bay xa hơn tới những chân trời mơ ước của mình.

Trường mầm non Xuân Đỉnh B là nơi được “Yêu thương, tôn trọng và tỏa sáng”.

 

                                                                                    Người viết: Nguyễn Thị Bích Liên