Hội thi “Rung Chuông Vàng” trường mầm non Xuân Đỉnh B, sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh mẫu giáo lớn. (02/05/2019 14:59)

Cuộc thi diễn ra rất nghiêm túc phản ánh đúng khả năng và kiến thức của các bé. Hội thi đã tạo được ấn tượng tốt đẹp cho các bậc phụ huynh và cũng là những kỷ niệm đẹp đối với các con học sinh khối mẫu giáo lớn tại cấp học mầm non. Thông qua hội thi “Rung chuông vàng” giúp các con có thêm sự tự tin, mạnh dạn để chuẩn bị bước sang một môi trường học tập mới, một trải nghiệm mới với đầy những điều mới lạ đang chờ đón các con ở phía trước.

 

Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-MNXĐB ngày 28/8/2018 của trường mầm non Xuân Đỉnh B về việc thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non năm học 2018-2019;

Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-MNXĐB ngày 13/9/2018 của trường mầm non Xuân Đỉnh B về xây dựng và triển khai thực hiện “Chương trình nhà trường” năm học 2018-2019.

Hôm nay ngày 24 tháng 4 năm 2019, tại trường mầm non Xuân Đỉnh B đã diễn ra Hội thi “Rung chuông vàng” lần thứ nhất.

Tham dự hội thi có 50 thí sinh của năm lớp mẫu giáo lớn. Cả 50 thí sinh dự thi Chung kết đều là các thí sinh xuất sắc vượt qua vòng thi sơ khảo tại lớp, mỗi lớp đã lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất tham dự thi cấp trường.

Ngoài 50 gương mặt đại diện cho 5 lớp mẫu giáo lớn đến dự hội thi “Rung chuông vàng” còn có sự góp mặt Ban giám hiệu nhà trường, 129 học sinh khối mẫu giáo lớn và rất đông đảo các bậc phụ huynh trong toàn trường.

Hội thi “Rung chuông vàng” chính là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các con thể hiện tài năng, trí tuệ, cơ hội thực hành, trải nghiệm các kiến thức và kỹ năng đã học về các hoạt động làm quen với toán, môi trường xung quanh, làm quen chữ cái trong chương trình giáo dục mầm non. Có thể nói chương trình “Rung chuông vàng” thực sự là sân chơi, là hình thức sinh hoạt tập thể rất bổ ích cho việc học tập giúp cho các con mạnh dạn, tự tin thể hiện được kỹ năng trong hoạt động, rèn luyện khả năng nhanh và chính xác.

Tại hội thi, sau tiết mục văn nghệ do các bạn trong khối mẫu giáo lớn biểu diễn, 50 thí sinh đồng loạt lên nhận quà lưu niệm của nhà trường. Món quà tuy nhỏ bé nhưng đã thể hiện được sự quan tâm của nhà trường cũng như các bậc phụ huynh nhằm khích lệ, động viên các trước cuộc thi. Sau khi được nhận quà lưu niệm, các con còn được giao lưu với các thầy cô giáo bên trung tâm tiếng anh Elite Schoool- trung tâm đang phối kết hợp với nhà trường để dạy Tiếng Anh cho các bé tại trường. Phần giao lưu vô cùng nhẹ nhàng đã giúp các con có một tâm thế tốt nhất trước khi vào hội thi.

 Bước vào phần thi, các thí sinh lần lượt trả lời 12 câu hỏi, các bé đều cố gắng nỗ lực để tìn ra đáp án đúng. Sau 12 câu hỏi chính thức ban tổ chức phải sử dụng 3 câu hỏi phụ, còn lại 10 thí sinh trên sàn đấu. Để tìm ra người chiến thắng ban tổ chức phải sử dụng tiếp 3 câu hỏi loại trực tiếp.

Sau những câu hỏi gây cấn và có phần hóc búa và dưới sự nỗ lực cố gắng của các thí sinh, của tổ trọng tài, hội thi “ Rung chuông vàng” đã tìm ra được những gương mặt suất xắc đại diện các bạn trong khối mẫu giáo lớn vinh dự đứng lên bục vinh quang để “Rung chuông vàng” và nhận giải thưởng đó là Bé Phạm Vân Khánh – thí sinh mang số báo danh 08 – lớp mẫu giáo lớn A4 đoạt giải Nhất, bé Hà Minh Châu – thí sinh mang số báo danh 06– lớp mẫu giáo lớn A5 đoạt giải Nhì, bé Nguyễn Hương Trà – thí sinh mang số báo danh 10 – lớp mẫu giáo lớn A4 đoạt giải Ba và 07 thí sinh đạt giải khuyến khích. Kết thúc cuộc thi các thi sinh và phụ huynh đều vô cùng phấn khởi. Cuộc thi diễn ra rất nghiêm túc phản ánh đúng khả năng và kiến thức của các bé. Hội thi đã tạo được ấn tượng tốt đẹp cho các bậc phụ huynh và cũng là những kỷ niệm đẹp đối với các con học sinh khối mẫu giáo lớn tại cấp học mầm non. Thông qua hội thi “Rung chuông vàng” giúp các con có thêm sự tự tin, mạnh dạn để chuẩn bị bước sang một môi trường học tập mới, một trải nghiệm mới với đầy những điều mới lạ đang chờ đón các con ở phía trước.

Sau đây là một số hình ảnh tại hội thi “Rung chuông vàng”- lần thứ nhất tại trường MN Xuân Đỉnh B    Các bé nhận quà lưu niệm trước khi bắt đầu hội thiCác bé say sưa biểu diễn văn nghệ chào mừngGiao lưu của các thí sinh với thầy giáo tiếng AnhCác thí sinh sẵn sàng tham gia hội thiCác thí sinh trả lời câu hỏiCác thí sinh còn lại trên sân sau khi trải qua 12 câu hỏi chính và 3 câu hỏi phụ Các thí sinh bị loại cùng đông đảo phụ huynh cổ vũ cho các bạn còn lại trên sàn đấuThí sinh suất sắc nhất được rung chuông vàngTrao giải cho những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khíchCác  thí sinh dự thi Chung kết chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường

Người viết: Phạm Thị Xuân