Trường Mầm non Xuân Đỉnh B phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 70 năm công đoàn giáo dục Việt Nam (19/07/2021 18:0)

Thực hiện Công văn số 405/PGD&ĐT ngày 23/6/2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm về việc triển khai cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu 70 năm Công đoàn giáo dục Việt Nam" tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quận; Hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Công đoàn giáo dục Việt Nam (22/7/1951 - 22/7/2021). Ngày 23/6/2021, Công đoàn trường Mầm non Xuân Đỉnh B đã phát động cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu 70 năm Công đoàn giáo dục Việt Nam" tới 100% cán bộ, đoàn viên Công đoàn trong nhà trường.

Trường Mầm non Xuân Đỉnh B phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 70 năm công đoàn giáo dục Việt Nam

Thực hiện Công văn số 405/PGD&ĐT ngày 23/6/2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm về việc triển khai cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu 70 năm Công đoàn giáo dục Việt Nam" tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quận; Hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Công đoàn giáo dục Việt Nam (22/7/1951 - 22/7/2021). Ngày 23/6/2021, Công đoàn trường Mầm non Xuân Đỉnh B đã phát động cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu 70 năm Công đoàn giáo dục  Việt Nam" tới 100% cán bộ, đoàn viên Công đoàn trong nhà trường.

Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu 70 năm Công đoàn giáo dục Việt Nam" đã được công đoàn viên trường Mầm non Xuân Đỉnh B tham gia trên tinh thần tự giác, tự nguyện và phấn khởi, bởi mỗi cá nhân đều nhận thức rõ vai trò của Công đoàn giáo dục Việt Nam trong bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động.

Tham gia cuộc thi trực tuyến, các công đoàn viên phải trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm; nội dung trong câu hỏi trắc nghiệm là tìm hiểu về quá trình thành lập, xây dựng và phát triển, vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, những thành tựu đã đạt được và dấu ấn nổi bật của Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong chặng đường 70 năm (1951 - 2021) và định hướng hoạt động trong thời gian tới.

 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - Chủ tịch Công đoàn trường Mầm non Xuân Đỉnh B chia sẻ: "Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công đoàn giáo dục Việt Nam được thực hiện qua các cuộc thi trực tuyến, đây là hình thức tuyên truyền hữu hiệu và sâu rộng tới các công đoàn viên trong nhà trường, góp phần nâng cao hiểu biết về tổ chức Công đoàn Ngành cho mỗi công đoàn viên".

Cô giáo: Nguyễn Thị Thu Hoài tham gia dự thi trực tuyến

          Qua cuộc thi, không chỉ công đoàn viên trường mầm non Xuân Đỉnh B mà tất cả các đoàn viên tại các cơ sở giáo dục đã được khơi dậy lòng tự hào và phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục; đồng thời củng cố niềm tin của cán bộ, đoàn viên, nhà giáo, người lao động trong ngành Giáo dục, của xã hội đối với Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Công đoàn Việt Nam nói chung.

Cô giáo Vũ Thị Lan - uỷ viên ban chấp hành Công đoàn trường mầm non Xuân Đỉnh B tâm sự: "Là một giáo viên hơn 10 năm gắn bó với nghề, tôi luôn tích cực trong các hoạt động Công đoàn của nhà trường, tôi nhận thấy, cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 70 năm Công đoàn giáo dục Việt Nam” thực sự có ý nghĩa sâu sắc đối với bản thân và mỗi công đoàn viên trong nhà trường. Đây là cơ hội để chúng ta có thêm hiểu biết về lịch sử, quá trình phát triển của Công đoàn giáo dục Việt Nam, từ đó bản thân cần có trách nhiệm hơn nữa trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường".

Với kết quả 57/57 các đồng chí công đoàn viên trong nhà trường đã hoàn thành tốt các phần thi cả phần thi trắc nghiệm và phần thi tự luận đã được BCH công đoàn nhà trường tổng hợp đưa lên trang tính của nhà trường. Đó là kết quả đáng tự hào của tập thể CB-GV-NV nhà trường đã tham gia cuộc thi.

Có thể khẳng định, cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu 70 năm Công đoàn giáo dục Việt Nam" đã góp phần nâng cao kiến thức, hiểu biết cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Xuân Đỉnh B về Công đoàn giáo dục Việt Nam, đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19, các cuộc thi trực tuyến đã đẩy mạnh kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và khai thác mạng internet của mỗi cá nhân trong nhà trường.

                                                                                 Người viết

                                                                                      Vũ Thị Lan