Chung tay cùng y bác sỹ phường Xuân Đỉnh hỗ trợ tiêm chủng vắc - xin phòng dịch COVID-19 (12/09/2021 16:53)

Thực hiên chỉ đạo của UBND Quận Bắc Từ Liêm về việc ra quân test nhanh covid trước khi tiêm và thực hiện tiêm đại trà cho 100% nhân dân trên địa bàn. Những ngày qua, tại trường Tiểu học Xuân Đỉnh (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm), UBND phường đã triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người tham gia lực lượng phòng, chống dịch, người cung cấp các dịch vụ thiết yếu và người dân trên địa bàn phường. Để công tác tiêm chủng diễn ra thuận lợi, phường Xuân Đỉnh đã triển khai, chỉ đạo, bố trí lực lượng tình nguyện viên phục vụ tại các điểm tiêm chủng.

Chung tay cùng y bác sỹ phường Xuân Đỉnh hỗ trợ tiêm chủng vắc - xin phòng dịch COVID-19

Thực hiên chỉ đạo của UBND Quận Bắc Từ Liêm về việc ra quân test nhanh covid trước khi tiêm và thực hiện tiêm đại trà cho 100% nhân dân trên địa bàn. Những ngày qua, tại trường Tiểu học Xuân Đỉnh (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm), UBND phường đã triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người tham gia lực lượng phòng, chống dịch, người cung cấp các dịch vụ thiết yếu và người dân trên địa bàn phường. Để công tác tiêm chủng diễn ra thuận lợi, phường Xuân Đỉnh đã triển khai, chỉ đạo, bố trí lực lượng tình nguyện viên phục vụ tại các điểm tiêm chủng.

Sau khi nắm bắt được chủ chương chỉ đạo của UBND phường Xuân Đỉnh  đ/c Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Kim Dung đã tuyên truyền phát động tới 100% CBGVNV trong nhà trường đặc biệt là các đ/c Đảng viên , Đoàn viên thanh niên. Đến ngày 7/9/2021 đã có 4 đ/c đăng ký hỗ trợ nhập dữ liệu trong đó có đ/c Phan Thị Xuân Hương Phó Bí Thư chi bộ trường mầm non Xuân Đỉnh B cùng 16 đ/c tự nguyện tham gia hỗ trợ tiêm vắc-xin tại các điểm tiêm. Còn lại các đ/c thực hiện công tác chuyên môn nhà trường do đ/c BTCB Nguyễn Thị Kim Dung chỉ đạo. Trước khi thực hiện hỗ trợ tiêm UBND phường đã làm công tác tập huấn cụ thể đối với các lực lượng tham gia hỗ trợ.

Ngày 9/9/2021, 20 đồng chí giáo viên, nhân viên của trường mầm non Xuân Đỉnh B đã có mặt tại trường Tiểu học Xuân Đỉnh để tham gia hỗ trợ tiêm. Trước khi phục vụ nhân dân mỗi người đều tuân thủ nghiêm các nguyên tắc phòng chống dịch khi tham gia: Rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ…Các đồng chí đã hỗ trợ sắp xếp vị trí chờ của người dân trước và sau khi tiêm, phân luồng khu vực, phát số thứ tự, test nhanh, tiếp nhận, đo huyết áp (y tế trường mầm non Xuân Đỉnh B), hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế, tuân thủ nguyên tắc 5K, thực hiện tiêm vắc - xin theo quy trình hướng dẫn. Hỗ trợ hướng dẫn cho người tiêm vắc - xin những lưu ý sau khi tiêm. Chung tay ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh là lý do để các đồng chí giáo viên, nhân viên tham gia vào đội tình nguyện này vì bản thân mình đang làm một việc ý nghĩa cho cộng đồng cho người dân đặc biệt là phụ huynh, học sinh của mình. Khi có càng nhiều người được tiêm phòng thì khả năng nhiễm bệnh của họ sau đó cũng sẽ giảm đi, khả năng lây nhiễm càng giảm thì toàn xã hội sẽ an toàn hơn giữa thời điểm bùng dịch như thế này.

Chứng kiến sự tận tâm, nỗ lực của các y bác sĩ, sự nhiệt tình, tích cực của các lực lượng hỗ trợ, trong đó có các cán bộ GVNV nhà trường, rất nhiều người đã chia sẻ và bày tỏ sự trân trọng tới lực lượng chống dịch và các cô giáo.

Sau đây là một số hình ảnh các đồng chí giáo viên, nhân viên tham gia hỗ trợ tại điểm tiêm:

Hình ảnh: Các cô đang dắp xếp vị trí ngồi đảm bảo dãn cách

Hình ảnh: Cô giáo Nguyễn Thanh Thủy đang kê khai phiếu giúp nhân dân

Hình ảnh: Cô y tế Nguyễn Thị Mai Ngọc đo huyết áp cho người dân trước khi tiêm

Hình ảnh: Các cô giáo thực hiện vào máy thông tin của người dân sau khi tiêm

Hình ảnh: Các cô giáo đang viết phiếu sau tiêm

Hình ảnh: Người dân được cô giáo trả kết quả và tư vấn sau khi tiêm

 

Đội ngũ CBGVNV tình nguyện mong muốn nhân dân phường xuân Đỉnh nói riêng, Quận Bắc Từ Liêm và Thành phố nói chung 100 % được sàng lọc và tiêm vắc-xin covid. Mong đại dịch qua đi để cô giáo được gặp lại các bậc phụ huynh và tiếp tục công việc chăm sóc, giáo dục trẻ

 

Người viết

 

Nguyễn Thanh Thủy