Thiết kế mũ chống giọt bắn cho trẻ của các cô giáo tổ Mẫu giáo lớn – Trường Mầm non Xuân Đỉnh B (01/05/2020 9:45)

Để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường, trường Mầm non Xuân Đỉnh B đã sẵn sàng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường sau thời gian nghỉ học do dịch bệnh Covid-19.

Để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường, trường Mầm non Xuân Đỉnh B đã sẵn sàng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường sau thời gian nghỉ học do dịch bệnh Covid-19.

Ngoài một số cơ sở vật chất cần thiết như: Cây nước nóng, đồ dùng cá nhân, khẩu trang, máy đo thân nhiệt, dung dịch khử khuẩn và các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học để phòng chống dịch. Những ngày qua, được sự chỉ đạo và đưa ra ý tưởng sáng tạo của Ban giám hiệu nhà trường, các cô giáo tổ Mẫu giáo lớn – Trường MN Xuân Đỉnh B đã tìm tòi thiết kế những chiếc mũ chống giọt bắn an toàn, thẩm mĩ. Sản phẩm mũ chống giọt bắn mục đích chủ yếu để tránh giọt bắn khi có tiếp xúc gần, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch cho trẻ khi các con trở lại trường sau mùa dịch.

 


 

Loại mũ này được làm từ chất liệu như tấm nhựa mica, xốp, chun, keo nến, có thiết kế khá đặc biệt, dáng mũ nồi cùng phần bảo hộ bằng nhựa mica trong suốt, che chắn hoàn toàn mặt của người đội. Thao tác đeo và tháo dễ dàng với khung niềng bằng chun mềm mại, có thể tùy chỉnh kích thước phù hợp với người đeo. Kính ngăn giọt bắn có thể tái sử dụng lại khi đã vệ sinh và khử khuẩn, kính rất nhẹ nên việc đeo trong thời gian lâu dài rất thoải mái mà không thấy bị vướng bận khi trẻ học. Kính có kích thước bao cả khuôn mặt từ vùng trán đến cằm để bảo vệ các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến mặt trẻ. Kính bảo vệ an toàn cho khuôn mặt có rất nhiều màu sắc, với kiểu dáng đơn giản và thời trang. Trên phần mũ có đánh tên riêng cho từng trẻ để tránh bị nhầm lẫn khi sử dụng.

 

 

 

 

 

 

 

 


 

Qua đôi bàn tay khéo léo, cùng sự với sự nỗ lực và đồng lòng của mình, các cô giáo khối Mẫu giáo lớn trường MN Xuân Đỉnh B đã thiết kế thành công 180 chiếc mũ tiện lợi, dễ sử dụng, tạo độ thoáng dễ thở, không bị mờ do đọng hơi và hiệu quả ngăn giọt bắn cao đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cô và trẻ.

 


 

 

 

            Cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung, Hiệu trưởng nhà trường đã cùng đồng hành với giáo viên trong tổ tìm tòi, thiết kế mẫu sao cho thẩm mĩ, an toàn nhất để thiết kế cho trẻ. Cô cho biết, nhận thấy đây là việc làm rất ý nghĩa, phù hợp với chuyên môn của các giáo viên nên đã phát động phong trào tới hơn 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường cùng thực hiện. Chính vì vậy, chúng tôi cũng muốn góp một phần nhỏ bé cùng cả nước chung tay phòng chống dịch. Mọi người đều mong dịch sớm kết thúc để các cô lại được đón các bé trở lại trường”

 

Đối với các cô tổ Mẫu giáo lớn, công việc không quá phức tạp với các giáo viên mầm non bởi các cô vốn đã quen với việc tương tự là làm đồ chơi cho các trẻ bằng các vật liệu này.

 

Khi thực hiện mỗi người một việc theo từng công đoạn nên hoàn thiện rất nhanh. Khi gửi hình ảnh mũ lên trang zalo nhóm lớp thấy sự đón nhận phấn khởi, lời cảm ơn chia sẻ, phản hồi tích cực của các bậc phụ huynh.

Trước đại dịch của cả thế giới mỗi người chung tay một chút công sức nhỏ bé của mình thì Việt Nam chúng ta sẽ nhanh chóng hết dịch. Do vậy bản thân mỗi cô giáo trong tổ mẫu giáo lớn đều cảm thấy rất vui vì mình đã làm được một việc có ích và đầy ý nghĩa cho các học sinh thân yêu của mình.

    Người viết: Vũ Thị Lan