Dạy trẻ kỹ năng nói lời cảm ơn ( Ứng dụng phương pháp Montesstori để dạy kỹ năng cho trẻ) (19/05/2021 18:13)

Bởi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, thời gian nghỉ học của học sinh kéo dài, trường Mầm non Xuân Đỉnh B đã chủ động thực hiện kế hoạch dạy học bằng hình thức offline để dạy trẻ ở nhà. Không tham gia học trực tuyến như các anh chị, nhưng các con vẫn có thể có được những ngày nghỉ bổ ích, lý thú “vừa học, vừa chơi” ngay tại nhà cùng cô giáo thông qua các video ngắn gọn, gần gũi.

Biết nói cảm ơn là phép lịch sự và bài học quan trọng mà bố mẹ và các cô cần dạy con ngay từ khi còn nhỏ. Thay vì ép buộc trẻ, hãy để cho trẻ hiểu ý nghĩa của việc làm này và trẻ nói lời cảm ơn một cách chân thành theo cách của trẻ.

Nói lời cảm ơn là thể hiện sự biết ơn, tôn trọng đối với mọi người. Dạy trẻ nói lời cảm ơn chính là giúp trẻ phân biệt những việc làm đúng, sai, thể hiện những cảm xúc khi nói lời cảm ơn và được người khác cảm ơn. Đó là cách gián tiếp thể hiện tình cảm của trẻ với những người xung quanh.

Hôm nay ngày 11/5/2021, cô Nguyễn Thị Hiền đã quay video dạy các con kỹ năng: Nói lời cảm ơn, thông qua giờ học giúp các con hiểu về ý nghĩa của lời cảm ơn và ảnh hưởng của nó đối với người được nghe. Có hiểu được ý nghĩa của từ này thì trẻ mới có thể tôn trọng người khác hơn và nói ra lời cám ơn bằng sự chân thành đấy bố mẹ ạ.

Hình ảnh: Video có sự tham gia của 1 bạn nhỏ trong trường

Trong video, cô Hiền đã dạy trẻ nói lời cảm ơn qua tình huống cụ thể. Việc này giúp trẻ nhớ lâu hơn, trẻ biết được khi nào thì mình cần nói lời cảm ơn với người khác.

Hình ảnh: Tình huống khi trẻ nhận được quà từ người khác

Hình ảnh: Tình huống khi trẻ bị ngã và có người giúp đỡ

Hình ảnh: Cách trẻ nói lời cảm ơn

Dạy kỹ năng nói lời cảm ơn là việc rất thiết thực. Sau khi học xong, trẻ có thể áp dụng ngay trong cuộc sống hằng ngày của minh. Video này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của phụ huynh.

Người viết : Nguyễn Thị Hồng Anh