HOẠT ĐỘNG STEAM LÀM CHUÔNG GIÓ PHÁT RA ÂM THANH LỚP MẪU GIÁO NHỠ B3 (26/04/2021 11:28)

Sáng ngày 20/4/2021, các bé học sinh lớp mẫu giáo nhỡ B3 đã được tham gia hoạt động trải nghiệm STEAM “Làm chuông gió phát ra âm thanh”. Qua hoạt đông trẻ được học tập trải nghiệm về kiến thức, kỹ năng trong việc tạo ra chiếc chuông gió, đồng thời cô giáo cũng khuyến khích trẻ khám phá, tìm tòi khi cho trẻ được nói về những ý tưởng của nhóm mình sẽ thiết kế và làm chiếc chuông gió như thế nào và được thỏa sức sáng tạo với các nguyên vật liệu gần gũi xung quanh trẻ để trẻ làm ra chiếc chuông gió.

HOẠT ĐỘNG STEM LÀM CHUÔNG GIÓ PHÁT RA ÂM THANH

LỚP MẪU GIÁO NHỠ B3

Sáng ngày 20/4/2021, các bé học sinh lớp mẫu giáo nhỡ B3 đã được tham gia hoạt động trải nghiệm STEAM “Làm chuông gió phát ra âm thanh”. Qua hoạt đông trẻ được học tập trải nghiệm về kiến thức, kỹ năng trong việc tạo ra chiếc chuông gió, đồng thời cô giáo cũng khuyến khích trẻ khám phá, tìm tòi khi cho trẻ được nói về những ý tưởng của nhóm mình sẽ thiết kế và làm chiếc chuông gió như thế nào và được thỏa sức sáng tạo với các nguyên vật liệu gần gũi xung quanh trẻ để trẻ làm ra chiếc chuông gió.

Hoạt động trải nghiệm STEAM hôm nay là một hoạt động hoàn toàn gần gũi và chủ động với trẻ. Trẻ vô cùng thích thú với những đồ dùng, nguyên liệu tái chế mà trẻ đã mang đến để tham gia các hoạt động ở các nhóm. Trẻ được thỏa sức sáng tạo, được trải nghiệm và chia sẻ, giao lưu với các bạn trọng lớp về chiếc chuông gió của mình. 

Sau đây là một số hình ảnh trong hoạt động trải nghiệm STEAM  làm chuông gió phát ra âm thanh của lớp:

Hình ảnh: Trẻ thể hiện ý tưởng của mình qua bản thiết kế làm chuông gió

Hình ảnh: Trẻ thực hiện làm chuông gió

Hình ảnh: Nhóm 1 làm chuông gió bằng nguyên liệu cốc giấy nắp trai

Hình ảnh: Nhóm 2, 3 làm chuông gió bằng nguyên liệu nắp trai, ống hút

Hình ảnh: Nhóm 4 làm chuông gió bằng vỏ lon bia, ống hút, nắp chai

Hình ảnh: Nhóm 5 làm chuông gió bằng vỏ hộp sữa su, ống hút, đĩa giấy

Hình ảnh: Trẻ thích thú khi làm được chiếc chuông gió

Hình ảnh: Sản phẩm chuông gió phát ra âm thanh hoàn thiện của các nhóm

Hoạt động STEAM không những giúp trẻ được vận dụng các kiến thức cơ bản hàng ngày để làm ra các sản phẩm mà còn kích thích tư duy khoa học và sự sáng tạo của trẻ. Chính vì vậy, trẻ rất hào hứng và cuốn hút với các hoạt động STEAM được tổ chức tại lớp.

Người viết bài: Nguyễn Thị Vân