Dự án: “Sự đổi màu của nước” của các bé NT D3 (26/04/2021 8:55)

Đối với trẻ nhà trẻ 24 -36 tháng tuổi để được chơi những đồ chơi mình thích, thấy được sự thay đổi của các đồ dùng đồ chơi đó là việc làm giúp trẻ hứng thú nhất. Trẻ con rất thích chơi với nước, để tạo sự hào hứng cho các con, Các cô cùng các con đã cùng thực hiện hoạt động Dự án: “Sự đổi màu của nước”

Dự án: “Sự đổi màu của nước” của các bé NT D3

          Đối với trẻ nhà trẻ 24 -36 tháng tuổi để được chơi những đồ chơi mình thích, thấy được sự thay đổi của các đồ dùng đồ chơi đó là việc làm giúp trẻ hứng thú nhất. Trẻ con rất thích chơi với nước, để tạo sự hào hứng cho các con, Các cô cùng các con đã cùng thực hiện hoạt động Dự án: “Sự đổi màu của nước”. Thông qua hoạt động trẻ được trực tiếp làm và quan sát thấy sự đổi màu được thực hiện trong thời gian 3 ngày, từ ngày 12/4 đến ngày 14/4/2021. Từ những thí nghiệm nhỏ hình thành cho trẻ biết quan sát cảm nhận, so sánh....Trong hoạt động này các bạn lớp nhà trẻ D3 sẽ trải nghiệm làm bằng chính những đôi tay của mình.

          Sau đây là những hình ảnh hoạt động trải nghiệm của các bé.

               Ảnh: Trẻ chú ý xem cô làm ảo thuật về sự đổi màu của nước.

          Thông qua màn ảo thuật của cô kích thích sự chú ý của trẻ muốn được trải nghiệm, chơi giống như cô làm.

 

 

Ảnh: Trẻ chú ý xem cô thực hiện thí nghiệm: Sự đổi màu của nước

Ảnh: Trẻ tự tin lên trải nghiệm cùng với nước

Hình ảnh các bé thực hiện trải nghiệm sau khi xem cô và bạn làm mẫu

Khi trẻ được hoạt động với màu sắc phong phú, điều này sẽ làm tăng sức sáng tạo, trí tưởng tượng của trẻ. Ngoài 3 màu cơ bản mà trẻ đã biết, trẻ còn khám phá ra các màu khác mà trẻ thích như: màu đỏ kết hợp với màu vàng tạo ra màu cam...

Nhìn thấy trẻ thích thú được chơi được làm thỏa sức sáng tạo và tưởng tượng khi được trải nghiệm, thông qua hoạt động mà ngôn ngữ của trẻ phát triển, trẻ cùng nhau tạo ra những màu sắc mà trẻ yêu thích.

Với phương châm nhà trường là nơi “Trẻ thơ phát triển vẹn toàn”, trường Mầm non Xuân Đỉnh B hy vọng sẽ luôn mang đến cho các bé yêu những điều tuyệt vời nhất trong suốt những tháng năm bé sống và học tập dưới mái trường thân yêu của bé.

                                                    Người viết: Đỗ Thị Thu Hằng