ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN DẠY OFFLINE TRONG HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC CỦA TỔ MẪU GIÁO BÉ (18/05/2020 14:22)

Trong thời gian trẻ nghỉ học do dịch bệnh COVID-19, ngoài công tác vệ sinh môi trường, giáo viên tổ mẫu giáo bé trường mầm non Xuân Đỉnh B vẫn không quên nhiệm vụ chuyên môn như: Quay Clip Offline để đăng tải cho học sinh tại nhà, nhằm giúp trẻ không quên kiến thức, kỹ năng đã học, bên cạnh đó cũng giúp cha mẹ người thân quản lý con tại nhà.

Việc quay Offline giúp trẻ làm quen dần với việc sử dụng công nghệ thông tin trên điện thoại và máy tính. Bên cạnh đó việc dạy Offline thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn của giáo viên, biết thêm nhiều phần mềm mới giúp cho clip quay nét và đẹp.

Clip offline tuy thời gian quay ngắn, giáo viên chắt lọc giáo án ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo đúng và đủ phương pháp nội dung của đề tài trong hoạt động học.

Dưới đây là một số hình ảnh giáo viên tổ mẫu giáo bé quay offline các hoạt động để gửi cho PH:

Hình ảnh: Cô Dung khối MGB quay Clip dạy trẻ LQVT “So sánh 2 nhóm đối tượng có số lượng bằng nhau”

Hình ảnh: Cô Thụy khối MGB quay Clip dậy các con tiết tạo hình “Nặn quả cam”

Hình ảnh: Cô Huệ khối MGB quay Clip dậy các con tiết

LQVT “xác định phía phải phía trái của bản thân”

Hình ảnh: Cô Nhung khối MGB quay Clip dậy các con hoạt động PTVĐ “bật liên tục vào 5 ô vuông”

Hình ảnh: Cô Liên khối MGB quay Clip dậy các con hoạt động PTVĐ “bật xa 25cm”

Giáo viên tổ mẫu giáo bé luôn đầu tư, tâm huyết trong các clip quay hoạt động học gửi đến cho trẻ. Các clip quay được đăng trên website của nhà trường. Rất nhiều phụ huynh, học sinh tương tác tốt các hoạt động học trên website của nhà trường và zalo cá nhân của giáo viên. Việc học offline tại nhà trong mùa dịch giúp trẻ duy trì việc học, có thêm kiến thức bài học mới và ôn tập củng cố kiến thức cũ chuẩn bị cho trẻ đánh giá cuối năm học đạt hiệu quả cao nhất.

Tác giả: Ngô Thị Thụy