Trường mầm non Xuân Đỉnh B trong ngày đầu đón trẻ trở lại sau dịch Covid 19 (13/05/2020 9:21)

Theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội, học sinh cấp mầm non và tiểu học sẽ bắt đầu đi học trở lại vào ngày ngày 11/5/2020. Trước đó, trường mầm non Xuân Đỉnh B đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất tổ chức cho toàn bộ giáo viên và nhân viên tập huấn về quy trình đón trả trẻ để sẵn sàng đón trẻ đi học trở lại sau dịch Covid 19.

Đúng 6h45 phút ngày 11/5/2020, tất cả cán bộ, giáo viên và nhân viên đã có mặt đầy đủ đứng tại cổng trường và các vị trí được phân công để đón học sinh quay trở lại trong tâm trạng háo hức, nghiêm túc thực hiện việc đón trẻ tại cổng trường.

Tại cổng trường, các cô giáo kết hợp với nhân viên y tế của trường kiểm tra thân nhiệt trẻ và trao đổi với phụ huynh về tình hình sức khỏe của trẻ. Sau đó, trẻ mẫu giáo được hướng dẫn đến vị trí rửa tay theo quy trình 6 bước tại sân trường, trẻ nhà trẻ sẽ được các cô đưa về lớp và rửa tay tại khu vực cửa lớp. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chia giờ đón trẻ ra để giảm thiểu chuyện ùn tắc, phân công cho giáo viên các vị trí đón trẻ, hướng dẫn trẻ vào lớp, cách tổ chức các hoạt động tại lớp.

 

Giáo viên nghiêm túc thực hiện đón trẻ  và kiểm tra thân nhiệt cho trẻ tại cổng trường

Học sinh lứa tuổi mẫu giáo được các cô hướng dẫn vào vị trí rửa tay

Trẻ tự giác đi lên lớp dưới sự hướng dẫn của các cô giáo

Học sinh lứa tuổi nhà trẻ được cô rửa tay trước khi vào lớp

Giáo viên đón trẻ lứa tuổi mẫu giáo tại cầu thang

 

Giáo viên giúp trẻ cất đồ dùng cá nhân

Trẻ vô cùng hào hứng tham gia các góc chơi cùng các bạn

Ngay trong ngày đầu làm việc trở lại, tập thể cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường đã thực hiện nghiêm túc và đầy đủ quy trình đón trả trẻ. Do đó phụ huynh hoàn toàn yên tâm gửi con tại trường. Cũng qua đây, rất nhiều phụ huynh đã có những ý kiến đóng góp và phản hồi tích cực về phương án đón trẻ của nhà trường trong thời điểm hiện tại và không quên gửi lời cảm ơn chân thành tới ban giám hiệu và tập thể các cán bộ giáo viên và nhân viên của trường.

                                                                               Người viết: Dương Thị Thu Huyền.