XÂY DỰNG “TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC” ĐỂ MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI (22/06/2020 9:4)

“Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, đó là câu khẩu hiệu cũng là mục tiêu phấn đấu của các trường mầm non hiện nay. Học sinh đến trường có hứng thú, niềm vui, sự mong chờ và biết bày tỏ tình cảm tích cực với mọi người xung quanh, trẻ được làm những gì mình yêu thích và say mê. Đội ngũ giáo viên, giúp giáo viên nhận thức được sứ mệnh của người thầy, luôn luôn tự học, tìm tòi, sáng tạo, đặc biệt chú ý đến “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức giáo viên vì một trường học hạnh phúc".

 

XÂY DỰNG “TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC” ĐỂ MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI

“Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, đó là câu khẩu hiệu cũng là mục tiêu phấn đấu của các trường mầm non hiện nay. Học sinh đến trường có hứng thú, niềm vui, sự mong chờ và biết bày tỏ tình cảm tích cực với mọi người xung quanh, trẻ được làm những gì mình yêu thích và say mê. Đội ngũ giáo viên, giúp giáo viên nhận thức được sứ mệnh của người thầy, luôn luôn tự học, tìm tòi, sáng tạo, đặc biệt chú ý đến “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức giáo viên vì một trường học hạnh phúc".

Chính vì vậy việc xây dựng trường học hạnh phúc luôn là mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của trường mầm non Xuân Đỉnh B.

Với sự nỗ lực trong năm học 2019-2020 của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường và đặc biệt là sự chỉ đạo, dẫn dắt của đồng chí hiệu trưởng Nguyễn Thị Kim Dung; trường mầm non Xuân Đỉnh B đã đạt được những thành quả nhất định trên hành trình xây dựng trường học hạnh phúc. Cụ thể như:

Xây dựng  cảnh quan sư phạm đẹp, thân thiện

Bên cạnh việc tạo môi trường an toàn cho trẻ khi đi học, thì nhà trường còn hoàn thành mục tiêu xây dựng mô hình trường học hấp dẫn, với việc bố trí, sắp xếp chậu hoa, cây cảnh khoa học, thẩm mĩ trong môi trường lớp học, triển khai thành công phong trào “Xây dựng ngôi trường xanh – sạch – đẹp – an toàn” đã góp phần thay đổi cảnh quan sư phạm trường học đẹp hơn, hấp dẫn, thân thiện hơn, giúp học sinh thêm yêu trường, yêu lớp và thực sự cảm thấy hạnh phúc khi đến trường.

Học sinh rửa tay để đảm bảo trước khi vào lớp học khi trở lại trường học sau mùa dịch covid - 19

Cảnh quan sư phạm nhà trường xanh – sạch – đẹp và khu vui chơi thể chất cho học sinh

Vườn cây ăn quả tại trường

Cây tại các bồn được trồng, phân loại, xới đất gọn gàng, tươi tốt

Tổ chức các hoạt động trải nghiệm lấy trẻ làm trung tâm

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh trường mầm non Xuân Đỉnh B đã cùng nhau tổ chức, triển khai các hoạt động, các biện pháp cụ thể để xây dựng trường học hạnh phúc. Khi định hình được các tiêu chí cụ thể, mang tính đặc trưng, phù hợp với thực tế của nhà trường cũng như tâm sinh lý lứa tuổi của học sinh và hoàn cảnh sống của học sinh, các đồng chí giáo viên tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”. Các hoạt động không chỉ nằm trong khuôn khổ lớp học mà còn được tổ chức ngoài khuôn viên trường lớp, giúp học sinh cảm nhận sâu sắc về thế giới tự nhiên xung quanh. Các hoạt động được tổ chức linh hoạt, thú vị qua những trò chơi, trải nghiệm

Trẻ được trải nghiệm thực tế nhiều hơn trong các hoạt động học

Cô giáo tích cực đổi mới đề tài, nội dung dạy học giúp trẻ hứng thú trong giờ học

Học sinh vui vẻ, tích cực tham gia làm thí nghiệm

Giáo viên đổi mới hình thức tổ chức, lôi cuốn trẻ vào giờ học LQVT một cách vui vẻ, sôi nổi

Trẻ được thoải mái vui chơi, hoạt động ngoài trời, những hoạt động lành mạnh Trẻ được thỏa thích chọn những quyển sách, quyển truyện mà mình yêu thích tại thư viện cộng đồng

Ứng xử trong nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên với nhau, với học sinh

Việc xây dựng “Trường học hạnh phúc” cũng giúp đội ngũ giáo viên ngày càng hoàn thiện về mọi mặt, nhất là về kỹ năng ứng xử sư phạm và việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có hành vi văn hóa, ứng xử niểm nở, thân thiện, gần gũi với học sinh, hòa nhã với phụ huynh, thân thiện và đoàn kết với đồng nghiệp.

Cô và trò trường mầm non Xuân Đỉnh B chào hỏi niềm nở và thân thiện trong giờ đón trẻ

Các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên chơi kéo co

Sau một ngày làm việc các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường cùng nhau tham gia các hoạt động thể dục thể thao, thể hiện tinh thần đoàn kết tập thể, vừa nâng cao sức khỏe vừa tạo tinh thần thoải mái, vui vẻ cho các đồng chí khi kết thúc một ngày làm việc tại trường.

 Đồng chí hiệu trường thân thiện tham gia hoạt động thể thao cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường Đồng nghiệp tương trợ giúp đỡ lần nhau trong công việc

Phụ huynh quan tâm đến nhà trường tặng ô che nắng cho học sinh sử dụng trong các hoạt động

Trường mầm non Xuân Đỉnh B luôn là một ngôi trường hạnh phúc, là ngôi nhà thứ 2 của các con, để các bậc cha mẹ luôn tin tưởng và gửi con tại nhà trường. Để nụ cười luôn đồng hành cùng các con trong từng ngày đến lớp, để niềm vui hạnh phúc luôn tràn ngập sân trường, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Xuân Đỉnh B hứa sẽ thay đổi nhiều hơn nữa, hành động nhiều hơn nữa để mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn nữa cho các con.

Người viết bài: Đào Thị Nữ