Chi đoàn Trường Mầm Non Xuân Đỉnh B Chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nhân dân Vĩnh Long (03/08/2021 16:7)

Trước tình hình dịch Covid đang diễn biến hết sức phức tạp, xuất hiện nhiều ca lây nhiễm ở nhiều thành phố lớn và các tỉnh, thành trên cả nước. Nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô với truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, kịp thời giải cứu người dân Vĩnh Long khỏi nguy cơ trắng tay vì khoai lang tím bị đổ bỏ khi không xuất khẩu được.

Chi đoàn Trường Mầm Non Xuân Đỉnh B

Chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nhân dân Vĩnh Long

Trước tình hình dịch Covid đang diễn biến hết sức phức tạp, xuất hiện nhiều ca lây nhiễm ở nhiều thành phố lớn và các tỉnh, thành trên cả nước. Nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô với truyền thống “Tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, kịp thời giải cứu người dân Vĩnh Long khỏi nguy cơ trắng tay vì khoai lang tím bị đổ bỏ khi không xuất khẩu được.

 Ngày 27/6/2021 hoạt động  chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nhân dân Vĩnh Long đã được  Đoàn Thanh niên phường Xuân Đỉnh triển khai và lan tỏa rộng dãi đến với nhiều chi đoàn trong đó có Chi đoàn trường Mầm Non Xuân Đỉnh B hưởng ứng rất nhiệt tình và mãnh mẽ. Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động này:

Hình ảnh: Khẩu hiệu tuyên truyền tại Trụ sở UBND phường Xuân Đỉnh- Số 418 đường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 

   

Hình ảnh: Người dân thu hoạch khoai

Hình ảnh: Điểm tiêu thụ khoai lang tím cho người dân Vĩnh Long tại trụ sở UBND phường Xuân Đỉnh.

UBND xã Tân Thành, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long đã gửi công văn nhờ tiêu thụ khoai lang tím. Đây là vùng đất chuyên trồng khoai lang tím giống

Trong đợt triển khai hoạt động. Chi đoàn Trường Mầm Non Xuân Đỉnh B đã có 4 đồng chí tham gia ủng hộ. Đó là đồng chí Ngô Thị Tâm, Nguyễn Thanh Thủy, Phương Minh Hậu và đồng chí Nguyễn Thị Huyền với số lượng là 20kg khoai lang tím. Tuy chỉ là một số lượng nhỏ nhưng với sự giúp đỡ thiết thực không chỉ về vật chất mà còn về tinh thần của chi đoàn Trường với mong muốn người dân Vĩnh Long đảm bảo đủ chi phí sản xuất, khôi phục sản xuất trong thời gian tiếp theo.

Hình ảnh: Một số món ăn từ khoai lang tím được mua ủng hộ của đoàn viên Trường Mầm Non Xuân Đỉnh B.

Hoạt động này không chỉ hỗ trợ bà con nông dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch mà còn giúp các gia đình giảm bớt khó khăn để vượt qua đại dịch Covid 19. Chi đoàn Trường Mầm Non Xuân Đỉnh B cũng mong góp một phần công việc tình nguyện dù là nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn để cùng chung tay cùng với cộng đồng vượt qua đại dịch, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống cho toàn dân.

 

Người viết

 

Đào Thị Ngọc Anh