ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG MẦM NON XUÂN ĐỈNH B THỰC HIỆN KẾ HOẠCH XÂY DỰNG CẢNH QUAN SƯ PHẠM – CHĂM SÓC CÂY XANH VÌ MỘT NGÔI TRƯỜNG XANH (19/05/2020 7:49)

Xây dựng cảnh quan sư phạm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà trường mầm non Xuân Đỉnh B luôn quan tâm, bởi lẽ cảnh quan sư phạm là điều kiện, là yếu tố góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Dưới sự phát động phong trào thực hiện xây dựng cảnh quan sư phạm nhà trường của đồng chí hiệu trưởng Nguyễn Thị Kim Dung, ngày 18/05/2020 đoàn thanh niên trường mầm non Xuân Đỉnh B đã tổ chức thực hiện công trình thanh niên “Chăm sóc cây xanh - Hành động vì một ngôi trường xanh”. Hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo tinh thần sôi nổi trong giới trẻ, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết trong thanh niên, ý thức trách nhiệm tuổi trẻ tình nguyện vì một cảnh quan trường học xanh – sạch – đẹp. 

Trong hoạt động này, các đoàn viên thanh niên đã làm các công việc như: Làm sạch cỏ dại, xới đất, phân loại các loại cây trồng theo nhóm với khoảng cách đều nhau, ngoài ra còn trồng bổ sung các loại cây hoa, tưới nước.

Sau đây là một số hình ảnh các đoàn viên thực hiện kế hoạch chăm sóc, trồng cây:

                               Hình ảnh: Đoàn viên xới đất cho tơi   

 

Hình ảnh: Các đoàn viên trồng lại cây

Hình ảnh: Đoàn viên chăm bón cây

                                                                       Hình ảnh: Đoàn viên nhặt cỏ, dọn rác ở bồn cây

Hình ảnh: Cây cảnh sau khi được các đồn viên trồng lại

Hình ảnh: Toàn cảnh sân trường nhìn từ trên xuống

Với một ngày nỗ lực, Đoàn thanh niên Trường Mầm Non Xuân Đỉnh B đã làm thay đổi môi trường: các bồn cây được trồng phân loại theo loại cây, khoảng cách đều nhau nhìn đẹp mắt, tạo môi trường cảnh quan đẹp thoáng cho ngôi trường cũng như tạo môi trường học cho trẻ được tốt hơn.

 

Người viết bài: Đào Thị Nữ