ĐOÀN VIÊN VỚI CUỘC THI TRẮC NGHIỆM ONLINE TÌM HIỂU VỀ DỊCH BỆNH COVID – 19 (17/04/2020 10:5)

Nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên và người dân những thông tin chính thống về dịch bệnh COVID-19 và ý thức bảo vệ bản thân và gia đình trong thời buổi dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp đang có dấu hiệu gia tăng phạm vi trong nước và trên toàn thế giới.

Hôm nay ngày 01/04/2020 hướng ứng cuộc thi trắc nghiệm online của quận Đoàn Bắc Từ Liêm phát động đối tượng tham gia là học sinh, sinh viên, hội viên đang sống học tập và làm việc trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Đúng 9h sáng cùng ngày Đoàn thanh niên chi đoàn mầm non Xuân Đỉnh B đã làm bài thi online trực tuyến tìm hiểu về cách phòng và chống dịch bệnh covid- 19.

Cuộc thi tìm hiểu các kiến thức cần thiết xoay quanh kiến thức về phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, như: Đường lây truyền, các biểu hiện của dịch bệnh Covid-19, cách nhận biết người có khả năng bị lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, những giải pháp phòng, chống dịch bệnh đã triển khai trong thời gian qua, cách đeo khẩu trang, quy trình rửa tay đúng cách, biện pháp xử lý khử trùng, vệ sinh bề mặt để phòng, chống dịch bệnh trong trường học, cơ quan và cộng đồng.

Sau đây là một số hình ảnh Chi Đoàn mầm Non Xuân Đỉnh tham gia cuộc thi trực tuyến online:

 

Ảnh: Bí thư chi Đoàn MN Xuân Đỉnh B làm bài thi online trực tuyến

 

Ảnh: Đoàn viên đang làm bài thi online trực tuyến

 

Ảnh: Đoàn viên chi Đoàn đang làm bài thi online trực tuyến

 

Ảnh: Phó bí thư chi Đoàn MN Xuân Đỉnh B làm bài thi online trực tuyến

WHO đã nhận định Covid -19 là đại dịch toàn cầu. Với diễn biến ngày càng phức tạp của dịch, tất cả các kịch bản dự báo đều chưa có hồi kết. Ở Việt Nam, để ngăn chặn dịch lây lan và bùng phát, Đảng, Chính phủ đã chủ trương và thi hành các giải pháp mạnh mẽ nhất như cấm người nước ngoài nhập cảnh, khuyến cáo không tập trung đông người. Việc tuyên truyền ý thức và rèn luyện kĩ năng phòng tránh dịch qua hình thức bài thi trắc nghiệm trực tuyến của Quận Đoàn Bắc Từ Liêm là một hoạt động thiết thực để góp phần phòng tránh  dịch Covid-19. Cuộc thi đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, tích cực về ý thức, trách nhiệm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh COVID-19 của ĐTN, thanh thiếu nhi nói riêng trong cuộc chiến phòng dịch cả nước.

                                                                                                         Người viết: Phạm Thị Ngọc