BÀI TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ ĐỘI MŨ BẢO HIỂM KHI ĐI XE MÁY, XE ĐẠP ĐIỆN. (07/08/2021 20:12)

Hiện nay an toàn giao thông đang là vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Ở nước ta, mỗi năm tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, bình quân mỗi ngày trên cả nước xảy ra gần 40 vụ tai nạn giao thông làm chết khoảng 30 người, gây thiệt hại về vật chất hàng nghìn tỷ đồng, chưa kể đến các chi phí cho những người tàn tật và mất khả năng lao động. Hầu hết nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông là nam giới tuổi từ 15 đến 45, đây là lực lượng lao động chính của gia đình và xã hội.

BÀI TUYÊN TRUYỀN

AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ ĐỘI MŨ BẢO HIỂM

KHI ĐI XE MÁY, XE ĐẠP ĐIỆN.

Tai nạn giao thông đang diễn ta từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên.

Những nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng, chuyển làn không báo hiệu. Một số đối tượng cố tình vi phạm trật tự an toàn giao thông như đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm; các phương tiện vận tải đón trả khách không đúng nơi quy định, người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để họp chợ, kinh doanh buôn bán còn phổ biến.

Việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông là rất cần thiết, không chỉ đảm bảo an toàn cho trẻ mà còn tạo nề nếp, ý thức chấp hành luật lệ giao thông nói riêng, chấp hành pháp luật nói chung ở các em. Tuy nhiên, để làm được điều này, vấn đề quan trọng là các bậc phụ huynh phải luôn làm gương cho con trong việc tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông.

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông không có cách nào khác là phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trên tất cả các tuyến đường góp phần giảm hậu quả tai nạn giao thông cho chúng ta. Đặc biệt, đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là một việc làm hết sức cần thiết, trong thời gian qua, bất chấp các quy định đã đưa ra về việc đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe gắn máy, xe mô tô, xe đạp điện, khi chở trẻ đến trường, tan học, nhiều bậc phụ huynh vẫn xem nhẹ và phớt lờ để con mình đầu trần, vô tư phóng xe trên đường.

Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn để hạn chế tối đa chấn thương đầu, nhất là chấn thương sọ não khi xảy ra tai nạn. Tai nạn giao thông ở nhóm tuổi nhỏ hơn thì đa phần là do người lớn gây ra. Các em chưa ý thức được ích lợi của việc đội mũ bảo hiểm, cũng như chưa biết tự giác nhắc nhở cha mẹ cho đội mũ bảo hiểm cho mình khi tham gia giao thông. Khi tai nạn xảy ra, các em phải gánh chịu. Trẻ em là thế hệ tương lai của dân tộc, đất nước, là đối tượng luôn cần được ưu tiên chăm sóc và bảo vệ. An toàn của con cái chúng ta, hơn ai hết chính chúng ta phải vào cuộc quyết liệt, đừng để người khác nhắc nhở. Đã đến lúc người lớn phải biết ý thức, thay đổi suy nghĩ và hành động đúng đắn để ngăn chặn mối hiểm họa tai nạn giao thông đối với trẻ em cũng như bảo vệ sức khỏe, thân thể và mạng sống của trẻ em khi tham gia giao thông.

Nhận thức được điều đó mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường mầm non Xuân Đỉnh B luôn nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng, nghiêm túc, gương mẫu, chấp hành luật giao thông đường bộ. Ngoài việc hướng dẫn, giáo dục các con trên lớp về việc chấp hành luật giao thông như: Phải đội mũ bảo hiểm khi tham giao thông, khi đi ra ngoài đường phải có người lớn đi cùng và đi vào lề đường,  vỉa hè bên phải thì các cô giáo của nhà trường còn thích cực tuyên truyền tới cha mẹ học sinh về việc thực hiện ATGT khi tham gia giao thông và đội mũ bảo hiểm đúng theo quy định khi tham gia giao thông

Một số hình ảnh tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và hướng dẫn các con sử dụng đúng cách mũ bảo hiểm

Mỗi CBGVNV của trường mầm non Xuân Đỉnh B luôn tuyên truyền, vận động CMHS cùng kết hợp với nhà trường, người thân trong gia đình đảm bảo an toàn khi tham ra giao thông, nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông không uống bia, rượu khi tham ra giao thông, không phóng nhanh vượt ẩu đặc biệt là đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện để bảo vệ sức khóe của bản thân và góp phần xã hội văn minh, an toàn cho tất cả mọi người.

Hãy chấp hành đúng luật lệ giao thông khi tham gia giao thông!

Phạm Thị Xuân