Hiến máu tình nguyện lan tỏa tinh thần trách nhiệm và yêu thương đến cộng đồng (19/05/2020 8:47)

Hôm nay ngày 16/5/2020, theo lời kêu gọi hiến máu nhân đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm, đại diện BGH nhà trường cùng một số cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường mầm non Xuân Đỉnh B tham gia hiến máu tình nguyện tại trung tâm Văn hóa quận Bắc Từ Liêm tiếp tục hưởng ứng Ngày hội toàn dân hiến máu.

Năm 2020 tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm là Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" (7/4/2000 - 7/4/2020). Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước.Thưa đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người để giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước Lời kêu gọi của Tổng Bí thư đã có sức hiệu triệu, thể hiện tính cấp bách của việc cần phải tham gia hiến máu cứu người cùng với những nỗ lực, đoàn kết để chống dịch Covid-19. Hưởng ứng lời kêu gọi chủ Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Phạm Thị Ngọc giáo viên nhà trường đã tham gia hiến máu tại bệnh viện Truyền máu và Huyết học Trung ương trong ngày 07/4/2020 – Ngày toàn dân hiến máu.

Hôm nay ngày 16/5/2020, theo lời kêu gọi hiến máu nhân đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm, đại diện BGH nhà trường cùng một số cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường mầm non Xuân Đỉnh B tham gia hiến máu tình nguyện tại trung tâm Văn hóa quận Bắc Từ Liêm tiếp tục hưởng ứng Ngày hội toàn dân hiến máu. Đây là hoạt động nhân văn, ý nghĩa hàng năm của phòng Giáo dục và Đào tạo kêu gọi CBGVNV các nhà trường hưởng ứng hàng năm.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi hiến máu:

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng Nga tham gia ngày toàn hội toàn dân hiến máu

 

Hưởng ứng thư kêu gọi của TBT, CT nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày toàn dân hiến máu

Đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền PHT trường mầm non Xuân Đỉnh B tham gia ngày toàn hội toàn dân hiến máu

 

 

Giáo viên, nhân viên nhà trường được nhân món quà vô cùng ý nghĩa từ nghĩa cử hiến máu cao đẹp

Chương trình hiến máu thể hiện đóng góp trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn xã hội góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện như thư kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và chắc chắn hoạt động này sẽ được duy trì thường xuyên, đều đặn để tạo cơ hội cho mỗi người có thể trao đi giọt máu ấm nóng tình người.

                                                                 

 

Người viết: Nguyễn Thanh Thủy