Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp (07/05/2020 13:41)

Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “một người vì mọi người” nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cõi đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế ta nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách hiến máu tình nguyện khi ta có thể

Hiến máu tình nguyện chúng ta hiểu về giá trị sức khỏe bản thân. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu bạn cho đi, máu tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra giám sát sức khỏe của chính mình.

Để Ngày hội hiến máu tình nguyện đạt kết quả cao nhất, BGH nhà trường vận động hiến máu tình nguyện cần sự ủng hộ nhiệt tình của CB-GV-NV trường mầm non Xuân Đỉnh B, làm tốt công tác tuyên truyền ý nghĩa, mục đích yêu cầu nội dung của họat động hiến máu tình nguyện, để hiến máu tình nguyện trở thành một hành động cao đẹp. Động viên, tập hợp nhiều tình nguyện viên trong tổ chức công đoàn, hội PN, đoàn viên thanh niên...làm nòng cốt cho Ngày hội hiến máu tình nguyện”. Sau đây là những hình ảnh về ngày hội hiến máu:

Việc đầu tiên trước khi hiến máu là khai báo thông tin kiểm tra sức khỏe

Sau đó các bác sĩ tiến hành đo huyết áp

Cô giáo Phạm Thị Ngọc trường MN Xuân Đỉnh B đang thực hiện nghĩa cử cao đẹp đó

Ngoài ra buổi hiến máu còn thu hút nhiều bạn thanh niên khác

 

Đây là giấy chứng nhận của cơ sở y tế đã truyền máu

Phần quà rất có ý nghĩa sau buổi hiến máu.

Hiến máu tình nguyện vì sức khoẻ của mọi người và sức khoẻ của chính mình. Mỗi cá nhân, tập thể hăng hái “Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” để cứu người bệnh, với nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

                                                                                                             Người viết : Nguyễn Thị Huyền